Chủ nhật, 16/06/2024, 07:54[GMT+7]

Tập huấn an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ quản lý cấp tỉnh, huyện

Thứ 4, 29/08/2018 | 14:36:27
959 lượt xem
Sáng ngày 29/8, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho cán bộ quản lý cấp tỉnh, huyện năm 2018.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Tại hội nghị, trên 130 học viên là lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và cán bộ các phòng chuyên môn, nghiệp vụ ở tỉnh, huyện, thành phố là thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu Giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động của tỉnh được giảng viên Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt, hướng dẫn các nội dung: tổng quan về công tác ATVSLĐ, Luật ATVSLĐ, các chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, công tác quản lý về ATVSLĐ; trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước các cấp về ATVSLĐ, nhất là đối với máy, thiết bị, vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ; quyền, trách nhiệm của các đơn vị, các tổ chức xã hội, tổ chức công đoàn trong công tác ATVSLĐ; các biện pháp phòng, chống các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại đối với người lao động, các biện pháp xử lý sự cố kỹ thuật gây mất ATVSLĐ, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, những năm gần đây, tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố cháy, nổ trên địa bàn tỉnh đã giảm nhưng còn diễn biến phức tạp, khó lường. Số vụ tai nạn lao động có người chết tuy giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm, có hại, mất an toàn trong quá trình lao động, sản xuất ở doanh nghiệp; việc tuân thủ thực hiện các quy định pháp luật về ATVSLĐ ở một số ngành, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn quản lý chưa nghiêm. Do đó, việc tập huấn cho cán bộ quản lý là rất cần thiết. Để hạn chế số vụ tai nạn lao động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp cần tăng cường quản lý công tác ATVSLĐ, kiểm soát tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp để hạn chế thấp nhất những sự cố xảy ra trong quá trình lao động, sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Cường