Thứ 4, 28/02/2024, 02:18[GMT+7]

Những lưu ý khi rút tiền tại ngân hàng

Thứ 4, 22/11/2023 | 09:09:21
1,682 lượt xem
Khi rút tiền tại cây ATM hay tại quầy giao dịch, khách hàng không nên rời đi ngay để tránh mất tiền oan.

Kiểm tra lại số tiền trước khi ra về là điều cần thiết. (Ảnh minh họa)

Nhiều ngân hàng thường tư vấn, nhắc nhở khách khi rút tiền ở cây ATM, phải hoàn thành một số việc sau trước khi ra về, nếu không sẽ nguy cơ bị mất tiền.

Xác nhận lại số tiền

Nhiều người có tâm lý tin tưởng vào nhân viên ngân hàng và máy ATM, cho rằng tiền rút ra khỏi ngân hàng không bị trục trặc nên chỉ việc rút tiền rồi rời đi. Thế nhưng, dù quy trình cẩn thận như thế nào vẫn sẽ có những sai sót không thể tránh khỏi. Do đó, việc kiểm tra lại số tiền vừa rút là điều không thừa.

Tương tự, khi rút tiền tại quầy, có trường hợp nhân viên ngân hàng do quá bận rộn với các thủ tục rút tiền nên có thể nhầm lẫn. Hơn nữa, ngân hàng cũng có quy định khi rút tiền mặt, người rút phải chịu trách nhiệm kiểm đếm lại. Nếu khách rời khỏi quầy, những hậu quả sau đó ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm.

Kiểm tra xem tiền có rách không

Trong quá trình xác nhận lại số tiền, khách hàng cũng nên kiểm tra xem tiền mặt có bị hư hỏng hay không. Trong những trường hợp đặc biệt, nếu máy dò tiền không hoạt động tốt, người rút tiền tiếp theo có thể rút tiền không đủ tiêu chuẩn. Mặc dù xác suất của những tình huống này tương đối thấp nhưng chúng ta cũng không nên chủ quan.

Đừng quên lấy tiền khi rút từ ATM

Rút tiền tại cây ATM tiện lợi hơn ra quầy giao dịch nhưng cũng có trường hợp khách hàng quên lấy tiền. Vì vậy, trước khi rời khỏi cây ATM, hãy nhìn lại một lượt để lấy tiền nhả ra và thẻ ATM do máy trả lại.

Những lưu ý khi rút tiền tại máy ATM

Rút tiền ATM khá đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn, người rút tiền cần chú ý một số vấn đề sau:

- Khi rút tiền cần đọc kỹ từng thông báo trên ATM. Không ít chủ thẻ nóng vội dẫn đến lựa chọn sai tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản tín dụng thay vì chọn “tài khoản thanh toán". Thao tác sai sẽ lãng phí thời gian giao dịch và tăng rủi ro có thể xảy ra.

- Khi sử dụng thẻ ATM, hãy quan sát vị trí đặt máy ATM và không gian trong điểm đặt máy. Kiểm tra các góc khuất, nghi ngờ có thể bị kẻ gian đặt camera quay trộm nhằm lấy cắp mã PIN.

- Nếu thấy bất kỳ ai có biểu hiện nghi ngờ, hãy hủy giao dịch và rời đi ngay lập tức

- Nếu có điều kiện nên chọn cây ATM ở khu vực đông dân cư hoặc có nhân viên bảo vệ. Đặc biệt, nếu cần thực hiện giao dịch vào ban đêm hãy rủ người đi cùng.

Theo vtc.vn

  • Từ khóa