Thứ 5, 25/07/2024, 07:50[GMT+7]

Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh, bong tróc rút được tiền?

Thứ 3, 25/06/2024 | 08:45:19
1,532 lượt xem
Nhiều người thắc mắc trong quá trình sử dụng, thẻ ATM bị gãy, cong, vênh, bong tróc thì có rút được tiền?

Thẻ ATM có thể bị gãy, cong, vênh hoặc bong tróc trong quá trình sử dụng. (Ảnh minh họa)

Thẻ ATM là loại thẻ chip hoặc thẻ từ được ngân hàng phát hành cho khách mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ ATM được làm từ nhựa dẻo, kích thước nhỏ để vừa với ví tiền. 

Trên thẻ còn in các thông tin như: Họ tên chủ thẻ, số thẻ, loại thẻ, ngân hàng phát hành, ngày phát hành thẻ, hạn sử dụng thẻ...

Với thẻ ATM, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, thanh toán tại các điểm máy POS, truy vấn, tra cứu thông tin, chuyển tiền tại cây ATM...

Thẻ ATM bị gãy, cong, vênh, bong tróc có rút được tiền? 

Trong quá trình sử dụng, thẻ ATM có thể bị gãy, cong, vênh hoặc bong tróc. Nguyên nhân chủ yếu là do thẻ chịu nhiều tác động dẫn đến trầy xước và mất số. Chất lượng của thẻ cũng là một trong những nhân tố khiến thẻ bị hao mòn và trầy xước.

Nếu thẻ ATM bị mất thông tin, trầy xước, mất số sẽ không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Bởi, ATM nội địa hoạt động nhờ dải từ tính màu đen nằm phía sau thẻ còn thẻ quốc tế sẽ được bảo vệ nhờ Chip EMV.

Tuy nhiên, nếu dải từ tính hoặc Chip EMV có vấn đề như bị gãy, trầy xước lộ rõ, cong vênh, gãy làm đôi...thì sẽ không thể sử dụng thẻ được nữa.

Cách xử lý thẻ ATM bị gãy, trầy xước

Nếu phát hiện thẻ ATM có dấu hiệu trầy xước, bong tróc quá nhiều không thể sử dụng, chủ thẻ cần làm lại thẻ mới. 

Để được cấp thẻ mới, khách hàng có thể đến phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng gần nhất để được thực hiện mở thẻ. 

Khách hàng cần mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD và các giấy tờ liên quan. Mỗi ngân hàng có quy định cụ thể về thời gian phát hành thẻ ATM. Trung bình, khoảng 1 tuần khách sẽ nhận được thẻ mới. 

Phí cấp lại thẻ ATM cũng tùy theo quy định của từng ngân hàng. 

Theo vtc.vn