Trượt patin dưới lòng đường Trượt patin dưới lòng đường - Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Thanh thiếu niên trượt Patin trên đường Trần Hưng Đạo.
Thời gian qua, trên nhiều tuyến như phố Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Lê Đại Hành, Lý Bôn, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng… (Thành phố Thái Bình) thường xuyên diễn ra tình trạng học sinh, sinh viên trượt patin… giữa lòng đường, có nhiều bạn tập hợp thành nhóm, đua tốc độ với nhau, lạng lách qua các làn đường. Mỗi nhóm trượt có từ 3 - 5 em, độ tuổi từ 7 đến 20. Từ sự manh nha của một số bạn trẻ đến nay đã thành phong trào, thu hút khá đông người tham gia. Hình ảnh những người trượt patin trên đường đã dần quen thuộc, đây là nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông trên các tuyến đường. Đặc biệt có một số học sinh đã chọn đây là "phương tiện giao thông" hiện đại để đến trường.
Bác Vũ Văn Hùng, 65 tuổi, sống tại tổ 9, phường Kỳ Bá chia sẻ: "Tôi thường xuyên tập thể dục tại khu vực Quảng trường 14/10 và dọc đường Lê Lợi, thời gian gần đây thấy có những cháu học sinh đi patin trên đường, nhiều trường hợp đã xảy ra va quệt với người đi đường".
Vui chơi, giải trí là nhu cầu chính đáng của mọi người, đặc biệt trẻ em nhưng thiết nghĩ, các bậc phụ huynh cần giáo dục con em có ý thức chọn điểm vui chơi hợp lý; các cơ quan chức năng cần phối hợp tuyên truyền, kiểm tra và có hình thức xử lý nghiêm nhằm răn đe, hạn chế thanh, thiếu niên tham gia trò chơi này trên đường phố gây mất an toàn giao thông.
Lương Thế Lộc
(Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh)
Tin cùng chuyên mục
- Nguy cơ mất an toàn giao thông tại ngã tư Đợi do đèn tín hiệu hư hỏng kéo dài 10.06.2025 | 15:27 PM
- Trong 5 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ, lực lượng CSGT đã xử lý hơn 10.000 trường hợp vi phạm nông độ cồn 31.01.2025 | 01:16 AM
- Trong tuần, ghi nhận 84 trường hợp phạt nguội 14.11.2024 | 15:01 PM
- Công an huyện Vũ Thư xử phạt trường hợp vi phạm giao thông từ hình ảnh người dân cung cấp 06.08.2024 | 13:59 PM
- Quỳnh Phụ: Xử lý 1.406 trường hợp vi phạm giao thông 19.07.2024 | 16:03 PM
- Trong tuần, ghi nhận 55 trường hợp phạt nguội 03.07.2024 | 16:34 PM
- Trong tuần, ghi nhận 73 trường hợp phạt nguội 05.06.2024 | 16:07 PM
- Hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thôngKỳ 1: Một bộ phận người dân lơ là đội mũ bảo hiểm 27.05.2024 | 10:34 AM
- Ghi nhận hơn 7.200 trường hợp ô tô vi phạm qua camera giao thông 21.05.2024 | 16:48 PM
- Quỳnh Phụ: Xử lý 131 trường hợp vi phạm nồng độ cồn 28.03.2024 | 18:34 PM
Xem tin theo ngày
-
Bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra an toàn, chất lượng, công khai, minh bạch
- UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia
- Ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ huyện Vũ Thư (2005 - 2025)
- Tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Thông qua Đề án thành lập Đảng bộ UBND tỉnh Hưng Yên
- Tiếp xúc cử tri thành phố Thái Bình
- Đến 30/6 hệ thống chính trị cấp xã trong toàn quốc đi vào hoạt động đồng bộ
- Tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Diễn tập thử nghiệm mô hình hoạt động của các cơ quan đảng, chính quyền, MTTQ xã Long Hưng