Nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông
Ảnh minh họa.
Khu vực Hà Nội nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
Các chuyên gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Cũng theo Cơ quan khí tượng, từ chiều tối 5/7, mưa dông có khả năng mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ và kéo dài đến ngày 8-9/7; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Dự báo các khu vực ngày và đêm 5/7:
Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C.
Thủ đô Hà Nội ngày nắng, tối có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 28-30 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 21-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 23-26 độ C.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tin không khí lạnh tăng cường và rét tỉnh Thái Bình 26.12.2024 | 16:37 PM
- Tin bão trên biển Đông (Cơn bão số 6) 25.10.2024 | 07:43 AM
- Tin bão trên biển Đông (Cơn bão số 6) 24.10.2024 | 21:42 PM
- Tin cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại Thái Bình 19.09.2024 | 14:02 PM
- Tin bão trên biển Đông (Cơn bão số 3) 04.09.2024 | 07:32 AM
- Tin mưa dông và cảnh báo mưa lớn tại Thái Bình 19.05.2024 | 13:03 PM
- Dự báo thời tiết tết Nguyên đán Giáp Thìn khu vực Thái Bình 12.02.2024 | 23:08 PM
- Dự báo thời tiết tết Nguyên đán Giáp Thìn khu vực Thái Bình 09.02.2024 | 13:49 PM
- Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ có nơi dưới 8 độ C 03.01.2024 | 08:29 AM
- Bắc Bộ trưa hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 30 độ C 15.12.2023 | 09:36 AM
Xem tin theo ngày
-
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tại huyện Quỳnh Phụ
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Trần Lãm
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường Mầm non Thái Hưng
- Thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm quy tụ, xây dựng mối đoàn kết lương giáo
- Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội
- Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh: 24 tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng
- Kết luận của Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính
- Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về một số báo cáo, tờ trình
- Khởi công dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu