Thứ 7, 20/04/2024, 10:10[GMT+7]

Miền Bắc tháng 3 nóng lạnh thất thường, đề phòng các bệnh hô hấp

Thứ 2, 04/03/2024 | 22:14:04
2,257 lượt xem
Nửa đầu tháng 3, thời tiết miền Bắc có sự tranh chấp giữa không khí lạnh và vùng áp thấp nóng phía Tây, thời tiết sẽ thất thường, đan xen các đợt lạnh là các đợt ấm nóng.

Ảnh minh hoạ.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia đánh giá "Trong tháng 3/2024, không khí lạnh tiếp tục tác động đến thời tiết nước ta, tập trung nhiều hơn trong thời kỳ nửa đầu tháng, ít khả năng xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại như vừa qua. Khu vực phía Đông Bắc Bộ vẫn có khả năng xảy ra nhiều ngày mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thời kỳ cuối tháng, vùng áp thấp phía Tây sẽ có xu hướng mở rộng có thể gây nắng nóng cho một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực vùng núi phía Tây của khu vực Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế."

Thời tiết thay đổi liên tục khiến cơ thể không kịp thích nghĩ, dễ gây ra các bệnh về hô hấp.

Đặc biệt trong các ngày sương mù dày về đêm và sáng còn khiến không khuếch tán đi được làm gia tăng tình trạng ô nhiễm không khí.

Hạt bụi mịn không thể quan sát bằng mắt thường, vì kích thước của nó chỉ bằng 1/30 sợi tóc của chúng ta. Vì thế, để tránh hít phải bụi mịn, quý vị nên đeo khẩu trang chống bụi mịn trước khi ra khỏi nhà, hạn chế chạy bộ, đạp xe hay vui chơi gần những nơi có nhiều phương tiện đi lại hay công trình xây dựng.

Ngoài ra nửa đầu tháng 3 cũng là giai đoạn có thể xảy ra các đợt nồm ẩm do trời ấm lên mà trong nhà vẫn còn lạnh, hơi nước ngưng tụ gây ra tình trạng ẩm ướt, tường nhà, nền nhà đổ mồ hôi, dễ gây nấm mốc.

Theo vtv.vn


  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày