Thứ 7, 20/04/2024, 11:19[GMT+7]

Bắc Bộ tuần này ấm dần nhưng nồm ẩm kéo dài

Thứ 2, 11/03/2024 | 08:08:56
1,576 lượt xem
Theo dự báo, từ ngày thứ 3 ngày 12/3, miền Bắc sẽ ấm dần nhưng từ ngày 13/3 sẽ xuất hiện nồm ẩm và kéo dài nhiều ngày tới

Ảnh minh hoạ.

Do có không khí lạnh tăng cường lệch đông nên hôm nay miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ và rét, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 19-24 độ C. Từ ngày mai, không khí lạnh suy yếu và sẽ chưa có thêm đợt nào bổ sung xuống trong những ngày tiếp theo. Vì vậy nhiệt độ sẽ tăng dần, trời ấm áp từ thứ 4. Mức độ ấm sẽ càng rõ rệt  vào cuối tuần.

Ban ngày trời ấm, đêm và sáng lại vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù, ẩm cao là các điều kiện cho 1 đợt nồm ẩm mới xuất hiện. Nhiều khả năng từ ngày 12/3 sẽ bắt đầu có hiện tượng nồm nhẹ, sau đó sẽ gia tăng vào những ngày tiếp theo. Nồm ẩm cũng khiến sàn, tường nhà "đổ mồ hôi", gây trơn trượt, ẩm mốc, có thể làm hư hỏng đồ điện tử trong gia đình. Hạn chế mở cửa phòng, ngăn không khí ấm vào nhà cũng là 1 cách chuẩn bị trước để giảm bớt tình trạng nồm những ngày tới.

Ngoài ra, các gia đình nên giữ nhà cửa sạch sẽ, khô ráo bằng việc sử dụng máy hút ẩm, hoặc điều hòa không khí ở chế độ dry; thường xuyên lau nhà cửa bằng những loại vải dễ hút nước; vệ sinh, thay chăn ga gối đệm để phòng tránh nấm mốc, ẩm ướt.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày