Thứ 3, 28/05/2024, 06:22[GMT+7]

Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, Nam Bộ đón mưa giải nhiệt

Thứ 5, 18/04/2024 | 06:53:10
1,702 lượt xem
Sáng nay (18/4), Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Đến trưa chiều, mưa giảm, trời chuyển tạnh ráo. Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có thể có mưa dông vào chiều tối nay.

Chiều tối và đêm qua (17/4), nhiều nơi ở Bắc Bộ bao gồm cả Thủ đô Hà Nội đã có mưa dông, thậm chí cả sấm sét. Một số nơi ở Lào Cai, Sơn La, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang cũng đã có mưa to trên 40 mm.

Dự báo mưa rào và dông rải rác còn xảy ra trong sáng nay ở Bắc Bộ cũng như thành phố Việt Trì, lượng mưa từ 15 - 30 mm, có nơi trên 50 mm, tuy nhiên khả năng xuất hiện thời tiết nguy hiểm sẽ giảm.

Khu vực Tây Bắc Bộ hôm nay có mưa dông vào buổi sáng và chiều tối. Vì vậy nắng nóng sẽ giảm, chỉ còn xảy ra cục bộ với mức nhiệt trên 35 độ C.

Đến trưa chiều nay, mưa giảm, trời chuyển tạnh ráo, có nơi có nắng. Nhờ có mưa nên nhiệt độ hôm nay tại Điện Biên Phủ, Sơn La, Hòa Bình sẽ giảm xuống còn 32 - 33 độ C, nắng nóng tạm nghỉ một ngày. Các thành phố khác bao gồm Thủ đô Hà Nội và thành phố Việt Trì ở khoảng 28 - 32 độ C.

Ở miền Trung, ngoại trừ Thanh Hóa sáng có mưa, chiều nhiều mây, các thành phố khác từ Vinh xuống Phan Thiết hôm nay đều có nắng. Nhiệt độ tại Thanh Hóa và Vinh, Đồng Hới là 31 - 32 độ C. Từ Huế xuống Nha Trang 33 - 36 độ C, trời nóng.

Còn vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có thể tiếp tục có mưa dông cục bộ vào chiều tối nay. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Khu vực Tây nguyên và Nam Bộ dự báo trời nắng và kéo dài đến chiều tối. Nhiệt độ nhiều thành phố tiếp tục cao từ 35 - 37 độ C.

Mưa dông giải nhiệt có thể xuất hiện vào chiều tối nay ở khu vực Nam Tây Nguyên và Nam Bộ. Mưa lượng nhỏ, kết thúc nhanh và chỉ có thể giải nhiệt tạm thời, chưa đủ để chấm dứt đợt nắng nóng.

Trên biển, ngoài khơi 2 huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa hôm nay có nắng, gió không quá cấp 5, tầm nhìn xa trên 10 km.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 18/4:

Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, riêng khu Tây Bắc 32 - 35 C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng từ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng từ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Khu vực Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, riêng phía Bắc 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ C.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày