Bắc Bộ tiếp tục mưa dông, có nơi trên 80 mm
Ảnh minh họa.
Đêm qua (15/5) và sáng sớm nay (16/5), Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 15/5 đến 3h ngày 16/5 có nơi trên 80 mm như: Tênh Phông (Điện Biên) 94 mm, Nậm Lúc (Lào Cai) 91,2 mm, Án Lại (Cao Bằng) 168,6 mm, Hồ Ngòi Là (Tuyên Quang) 122,2 mm, Quảng Yên (Quảng Ninh) 80,4 mm, Cửa Đạt (Thanh Hóa) 141,4 mm, Châu Thắng (Nghệ An) 80,4 mm.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 16/5, các tỉnh Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa tiếp tục chịu ảnh hưởng của hình thái thời tiết xấu, với mưa rào và dông xảy ra rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến từ 20 - 40 mm, có nơi trên 80 mm, tập trung chủ yếu vào sáng sớm, chiều tối và đêm.
Đáng chú ý, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc gồm các tỉnh như Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa dao động từ 15 - 35 mm, có nơi trên 60 mm. Các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có khả năng đi kèm trong cơn dông.
Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất và sụt lún đất tại khu vực đồi núi, đặc biệt là các sườn dốc và vùng có địa hình yếu. Đồng thời, nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng thấp, khu dân cư ven suối cũng đang được đặt trong tình trạng báo động.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 16/5:
Thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông (tập trung vào sáng, chiều tối và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 31 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (tập trung vào sáng, chiều tối và đêm). Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C; riêng phía Nam Sơn La và Hòa Bình 32 - 34 độ C.
Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (tập trung vào sáng, chiều tối và đêm). Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Các tỉnh Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Theo: vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tin không khí lạnh tăng cường và rét tỉnh Thái Bình 26.12.2024 | 16:37 PM
- Tin bão trên biển Đông (Cơn bão số 6) 25.10.2024 | 07:43 AM
- Tin bão trên biển Đông (Cơn bão số 6) 24.10.2024 | 21:42 PM
- Tin cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại Thái Bình 19.09.2024 | 14:02 PM
- Tin bão trên biển Đông (Cơn bão số 3) 04.09.2024 | 07:32 AM
- Tin mưa dông và cảnh báo mưa lớn tại Thái Bình 19.05.2024 | 13:03 PM
- Dự báo thời tiết tết Nguyên đán Giáp Thìn khu vực Thái Bình 12.02.2024 | 23:08 PM
- Dự báo thời tiết tết Nguyên đán Giáp Thìn khu vực Thái Bình 09.02.2024 | 13:49 PM
- Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ có nơi dưới 8 độ C 03.01.2024 | 08:29 AM
- Bắc Bộ trưa hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 30 độ C 15.12.2023 | 09:36 AM
Xem tin theo ngày
-
Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
- Kiểm tra công tác chuẩn bị phương án bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp tại thành phố Thái Bình
- Đẩy mạnh ứng dụng, nhân rộng các giải pháp sáng tạo kỹ thuật trong sản xuất, đời sống xã hội
- Đối thoại với các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh
- Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát