Bắc bộ tiếp tục có mưa to đến rất to, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Ảnh minh họa
Lượng mưa tính từ 19 giờ tối qua đến 1 giờ sáng nay (21/9) phổ biến 5 – 20 mm, có nơi đạt lượng mưa khá lớn như Yên Bái 37 mm, Tuyên Quang 58 mm, Chiêm Hóa (Tuyên Quang) 39 mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 37 mm, Định Hóa (Thái Nguyên) 75 mm; …
Hiện nay, rãnh áp thấp bị nén có trục qua nam đồng bằng Bắc bộ đang có xu hướng đầy dần lên. Trung tâm cảnh báo, ở Bắc bộ ngày hôm nay (21/9) còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại một số tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Bắc Giang, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Sơn La.
Ngập úng ở các vùng trũng, thấp, ven sông, suối, ngập lụt ở đô thị có khả năng xuất hiện ở Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng. Độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 21/9: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.
Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.
Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C./.
Theo dangcongsan.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tin không khí lạnh tăng cường và rét tỉnh Thái Bình 26.12.2024 | 16:37 PM
- Tin bão trên biển Đông (Cơn bão số 6) 25.10.2024 | 07:43 AM
- Tin bão trên biển Đông (Cơn bão số 6) 24.10.2024 | 21:42 PM
- Tin cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại Thái Bình 19.09.2024 | 14:02 PM
- Tin bão trên biển Đông (Cơn bão số 3) 04.09.2024 | 07:32 AM
- Tin mưa dông và cảnh báo mưa lớn tại Thái Bình 19.05.2024 | 13:03 PM
- Dự báo thời tiết tết Nguyên đán Giáp Thìn khu vực Thái Bình 12.02.2024 | 23:08 PM
- Dự báo thời tiết tết Nguyên đán Giáp Thìn khu vực Thái Bình 09.02.2024 | 13:49 PM
- Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ có nơi dưới 8 độ C 03.01.2024 | 08:29 AM
- Bắc Bộ trưa hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 30 độ C 15.12.2023 | 09:36 AM
Xem tin theo ngày
-
Khởi công dự án khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân golf Khoái Châu
- UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước