Thứ 3, 28/05/2024, 01:33[GMT+7]

Giá vàng hôm nay 9/8: USD hồi phục, vàng run sợ trước con số lạm phát

Thứ 3, 09/08/2022 | 08:12:37
2,568 lượt xem
Báo cáo việc làm của Mỹ tăng bất ngờ khiến các quan chức của Fed có quan điểm mạnh hơn trong kỳ tăng lãi suất vào tháng 9. Trước mắt, giá vàng đang kỳ vọng con số lạm phát tháng 7 sẽ thấp được công bố vào giữa tuần.

Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC TP.HCM: 66,30 triệu đồng/lượng (mua vào) - 67,30 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC Hà Nội: 66,30 triệu đồng/lượng (mua vào) - 67,32 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 66,25 triệu đồng/lượng (mua vào) - 67,25 triệu đồng/lượng (bán ra) 

Doji TP.HCM: 66,30 triệu đồng/lượng (mua vào) - 67,30 triệu đồng/lượng (bán ra)

Giá vàng quốc tế

Đêm 08/08 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.781 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.797 USD/ounce.

Tuy giá vàng đã phục hồi nhưng dao động trong một phạm vi hẹp 1.771-1.779 USD/ounce sau khi giảm xuống dưới 1,770 USD/ounce vào phiên cuối cùng của tuần trước. Kim loại quý đang chờ công bố dữ liệu lạm phát của Mỹ vào thứ Tư, điều đó giúp cho các nhà đầu tư quyết định hướng đi tiếp theo đối với vàng.

Giá vàng cho thấy sự sụt giảm nghiêm trọng vào thứ Sáu tuần trước sau khi công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ. Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ đã gây bất ngờ cho toàn thị trường khi tăng lên 528 nghìn việc, vượt quá xa với con số dự đoán trước đó, khoảng 250 nghìn. Trước đó, các nhà đầu tư đã giảm bớt kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm mục tiêu thắt chặt lãi suất nếu như con số việc làm giảm.

Tuy nhiên, với con số việc làm tăng mạnh, Fed đã phải cân đối lại tình hình, nhiều dự đoán cho rằng, Fed sẽ tích cực tăng lãi suất, thầm chí tăng lên 100 điểm phần trăm vào tháng 9, như vậy, vàng sẽ gặp vô cùng khó khăn.

Trong khi đó, chỉ số DXY đang trên đà phục hồi về ngưỡng kháng cự quan trọng là 107,00 sau khi giảm về vùng 106,50. Việc vàng quay đầu giảm phiên cuối tuần trước được nhận định sau một cuộc bán tháo chốt lời của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều dự báo trước đó đã đúng, vàng khó có thể quay về mức 1.700 USD/ounce

Dự báo giá vàng

Các nhà hoạch định chính sách của Fed phát biểu vào cuối tuần qua, ủng hộ các đợt tăng lãi suất lớn hơn nữa để gia tăng kiểm soát lạm phát. Đây vẫn là chương trình quan trọng hàng đầu của ngân hàng trung ương Mỹ vào thời điểm này. 

Trong khi đó, mọi chú ý của nhà đầu tư đang hướng đến dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ vào thứ Tư tuần này, điều này có khả năng củng cố mức tăng lãi suất 75 điểm phần trăm của Fed vào tháng tới. Các thị trường vẫn thận trọng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung đang diễn ra

Hơn nữa, các nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro của một cuộc chiến kéo dài hơn của các ngân hàng trung ương toàn cầu để chế ngự lạm phát. Đồng bạc xanh có thể lấy lại sức mạnh trong trường hợp Fed vẫn tiếp tục quan điểm tăng lãi suất để chống lạm phát. Trong khi đó, đặc thù vàng không chịu lãi suất sẽ bị ảnh hưởng nặng nếu lạm phát gia tăng tại Mỹ.

Theo vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày