118 người thiệt mạng, 21 người mất tích, hơn 37.000 ngôi nhà bị hư hỏng do mưa lũ
Quảng Bình là nơi bị ngập sâu nhất trong đợt mưa lũ vừa qua. Ảnh: TTXVN.
Mưa lũ đã khiến cho 118 người thiệt mạng. Trong đó, thiệt hại nặng nề nhất là Quảng Trị (50 người), Thừa Thiên - Huế (29 người), Quảng Bình (11 người).
Vẫn còn 21 người mất tích tại các địa phương gồm Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Gia Lai.
Hơn 37.000 ngôi nhà bị hư hỏng một phần hoặc hư hỏng hoàn toàn do ngập lụt, trong đó riêng Quảng Bình là gần 22.000 nhà.
Dù lũ đã rút ở nhiều nơi, song vẫn còn khoảng 2.000 ngôi nhà bị ngập tại tỉnh Quảng Bình, tập trung ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa và thị xã Ba Đồn. Đây là các địa phương vùng trũng nên nước rút chậm.
Ngoài ra vẫn còn hơn 30 thôn, bản thuộc các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng sát biên giới bị chia cắt và cô lập, do đường giao thông độc đạo lại bị sạt lở. Tuy nhiên, hiện các trục đường chính tại các tuyến huyện đều đã được thông tuyến.
Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình, trận lũ lịch sử này đã làm 11 người thiệt mạng, gần 100 người bị thương; thiệt hại về kinh tế vẫn chưa thống kê được.
Còn tại Hà Tĩnh, tình trạng mất điện vẫn đang diễn ra diện rộng gây ảnh hưởng tới khoảng hơn 50.000 người dân. Nguyên nhân là do một số đường dây, trạm biến áp đang bị ngập sâu, không đảm bảo an toàn cấp điện nên ngành điện lực phải chủ động chưa đóng điện để đảm bảo an toàn.
Cán bộ các địa phương phải đến từng thôn, xóm dùng loa tay để tuyên truyền bà con nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn điện sau khi nước rút. Các nhân viên điện lực sẽ hỗ trợ bà con kiểm tra các thiết bị điện trong gia đình. Hệ thống điện của nhiều nhà dân bị ngâm nước lâu nên nguy cơ mất an toàn rất cao.
Trước đó, tại Quảng Nam, đã có 2 người trong một gia đình tử vong do bị điện giật khi đang dọn dẹp sau lũ...
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tăng cường công tác vận hành, điều tiết hồ chứa thủy điện, đảm bảo an toàn hệ thống đê 12.09.2024 | 18:21 PM
- Tăng cường công tác tuần tra, canh gác và xử lý sự cố trên tuyến đê quốc gia 12.09.2024 | 10:20 AM
- Công điện khẩn số 14 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh điện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành 10.09.2024 | 08:12 AM
- Công điện khẩn số 11/CĐ-PCTT ngày 5/9/2024 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thái Bình điện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành 05.09.2024 | 19:05 PM
- Công điện khẩn số 03/CĐ-PCTT, hồi 7 giờ 00' ngày 20/7/2024 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình 21.07.2024 | 07:47 AM
- Công điện khẩn số 01/CĐ-PCTT, hồi 17 giờ 00' ngày 31/5/2024 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình 31.05.2024 | 22:38 PM
- Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 1) 17.07.2023 | 20:11 PM
- Tin dự báo mưa lớn khu vực tỉnh Thái Bình 14.06.2023 | 10:23 AM
- Tin dự báo nắng nóng khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc, Trung Trung Bộ 03.04.2023 | 14:37 PM
- Dự báo bão năm 2023: Chuyên gia thời tiết nói gì? 23.01.2023 | 12:22 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J