Thứ 4, 30/11/2022, 03:39[GMT+7]

Lũ quét kinh hoàng tại Nghệ An gây thiệt hại hơn 100 tỷ đồng

Thứ 3, 04/10/2022 | 09:48:13
587 lượt xem
Trận lũ quét kinh hoàng tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã gây thiệt hại ban đầu ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Ngày 4/10, ông Nguyễn Hữu Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, thiệt hại ban đầu do trận lũ quét gây ra ước tính hơn 100 tỷ đồng.

Để hỗ trợ người dân dọn dẹp khối lượng đất đá khổng lồ sau lũ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đã điều động 150 cán bộ, chiến sĩ; Bộ đội Biên phòng tỉnh điều động 60 cán bộ, chiến sĩ của các Đồn Biên phòng Na Ngoi, Nậm Càn, Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Đại đội 1 thuộc Tiểu đoàn 19... đã xung kích, kịp thời có mặt tại Kỳ Sơn. Công an tỉnh cũng điều động 50 cán bộ, chiến sĩ tăng cường lên địa bàn huyện.

Trước lời kêu gọi chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ quét của Ủy ban Mặt trận trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã gửi các nhu yếu phẩm, đồ gia dụng đến người dân Kỳ Sơn.

Hiện nay, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục công tác khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra giúp người dân tại địa phương ổn định đời sống.

Được biết, tính đến sáng 4/10, hai bản Hoa Sơn, Sơn Hà của xã Tà Tạ hiện vẫn bị chia cắt. Lực lượng chức năng đã dựng một cây cầu tạm bắc qua suối Huồi Giảng để thuận lợi cho công tác cứu trợ tại đây.

Theo  SK&ĐS
  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày