Thứ 2, 05/06/2023, 07:56[GMT+7]

Tập huấn kỹ thuật hộ đê, PCTT&TKCN đợt 2 năm 2023

Thứ 2, 20/03/2023 | 16:39:55
1,230 lượt xem
Trong 2 ngày 20-21/3, Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) cho cán bộ kỹ thuật các phòng, ban, hạt quản lý đê các huyện, thành phố thuộc Chi cục Thủy lợi đợt 2 năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Các đại biểu nghe lãnh đạo Chi cục Thủy lợi phổ biến các văn bản pháp luật hiện hành về đê điều và công tác quản lý đê, PCTT; công tác phối hợp với cán bộ quản lý đê nhân dân tại các huyện, thành phố; thống nhất các biện pháp xử lý giờ đầu đối với những sự cố hư hỏng của đê, kè, cống trong mùa mưa bão. Phổ biến và cập nhật chế độ chính sách về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng; các nội dung, yêu cầu của công tác giám sát, quản lý công trình; một số chế độ định mức mới trong công tác xây dựng. Quy định về công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCTT, khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều.

Thông qua tập huấn giúp đội ngũ cán bộ kỹ thuật các phòng, ban, hạt quản lý đê của các huyện, thành phố nâng cao nhận thức, trách nhiệm, công tác quản lý pháp luật về đê điều và kỹ năng hộ đê, góp phần bảo vệ an toàn tuyệt đối các công trình đê điều trong mùa mưa bão.

Nguyễn Thơi