Thứ 4, 04/10/2023, 13:53[GMT+7]

Áp thấp trên Biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Bộ mưa lớn

Thứ 5, 08/06/2023 | 12:17:09
674 lượt xem
Bản tin thời tiết sáng 8/6 cho biết, vùng áp thấp trên khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ tiếp tục có xu hướng mạnh thêm, dự báo Bắc Bộ sẽ mưa lớn.

Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít di chuyển, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đớ

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi bản tin thời tiết nguy hiểm trên biển mới nhất sáng nay 8/6 và tin dự báo mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa.

Theo đó, sáng nay (8/6), vùng áp thấp trên khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ tiếp tục có xu hướng mạnh thêm.

Hồi 7 giờ, vùng áp thấp trên khu vực vịnh Bắc Bộ có vị trí ở vào khoảng 21,5-22,5 độ Vĩ Bắc; 108,5-109,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ.

Dự báo, trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít di chuyển, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Cảnh báo tác động

Trên vịnh Bắc Bộ có mưa dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, ảnh hưởng tới tàu thuyền hoạt động trên khu vực vịnh Bắc Bộ.

Mưa vừa, mưa to và dông mạnh, gió giật mạnh có khả năng xảy ra ở khu vực các tỉnh ven biển phía Đông Bắc Bộ.

Ngoài ra do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm 8/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Trong ngày và đêm 8/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Theo VTV News

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày