Thứ 4, 24/04/2024, 16:18[GMT+7]

Gió lốc, mưa đá gây thiệt hại ở Bắc Bộ, dự báo tiếp diễn 2 ngày tới

Thứ 5, 28/03/2024 | 13:18:51
2,133 lượt xem
Gió lốc, sấm sét và mưa đá tiếp tục có nguy cơ xảy ra, đặc biệt là vùng núi Bắc Bộ và Trung Bộ.

Lượng mưa đá lớn rơi vào nhà dân ở Mù Cang Chải (Ảnh: Dân trí)

3 ngày nay, một số tỉnh vùng núi Bắc Bộ đã có mưa giông, có nơi mưa rất to kèm theo giông lốc, mưa đá gây nhiều thiệt hại. Cảnh báo các hiện tượng này vẫn có nguy cơ xảy ra trong 2 ngày tới.

Khoảng 8h30 sáng nay (28/3), tại huyện Mù Cang Chải, Yên Bái đã xuất hiện mưa to kèm gió mạnh và mưa đá. Kích thước hạt đá nhỏ nhưng xuất hiện khá dày đặc. Đây là trận mưa đá đầu tiên trong năm nay ở tỉnh này.

Tại Lào Cai, giông lốc kèm mưa đá xảy ra trong ngày 26-27/3 tại thị trấn Mường Khương và huyện Si Ma Cai khiến một số nhà dân bị tốc mái, hoa màu bị hư hỏng.

Giông lốc và mưa đá cũng xảy ra trong ngày 27/3 tại Hà Giang và Cao Bằng. 350 căn nhà và 20 điểm trường bị tốc mái, trong đó có 17 nhà bị hư hỏng hoàn toàn.

Nhiều địa phương có mưa đá khiến gần 30 ha chè, ngô và cây hoa màu khác bị ảnh hưởng. Ngay sau khi thiên tai xảy ra, các địa phương có thiệt hại đã cử cán bộ đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục.

Gió lốc, mưa đá gây thiệt hại ở Bắc Bộ, dự báo tiếp diễn 2 ngày tới - Ảnh 2.

Một nhà dân ở vùng cao huyện Bảo Lạc bị tốc mái do mưa to, gió lốc.

Gió lốc, mưa đá gây thiệt hại ở Bắc Bộ, dự báo tiếp diễn 2 ngày tới - Ảnh 3.

Một số trường học trên địa bàn các huyện Yên Minh, Vị Xuyên (Hà Giang) cũng bị hư hỏng do gió lốc.

Dự báo từ chiều tối nay đến ngày mai (29/3), ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có mưa giông ở nhiều nơi, cục bộ có nơi trên 50mm.

Giông lốc, sấm sét và mưa đá tiếp tục có nguy cơ xảy ra, đặc biệt là vùng núi Bắc Bộ và Trung Bộ. Thời gian dễ xảy ra nhất là từ chiều tối nay đến sáng sớm 29/3.

Những hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra trên phạm vi hẹp nhưng lại có sức tàn phá lớn. Khi cơn giông kéo đến, cần hạn chế ở ngoài trời. Tìm nơi tránh trú an toàn như nhà kiên cố, không ở trong nhà tạm bợ, hay dưới gốc cây.

Theo vtv.vn

  • Từ khóa

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày