Chủ nhật, 26/05/2024, 14:55[GMT+7]

Nhiều địa phương thiệt hại do mưa đá

Thứ 5, 25/04/2024 | 08:03:51
1,318 lượt xem
Hạt mưa đá có kích thước 2 - 3cm, có hạt to như quả trứng gà phá hủy một số diện tích cây cối, hoa màu khiến cho nhà dân bị ảnh hưởng.

Hạt mưa đá có kích thước 2-3cm.

Mưa đá dữ dội trút xuống Lào Cai

Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 24/4, mưa rào kèm mưa đá dữ dội bất ngờ trút xuống tỉnh Lào Cai.

Theo cơ quan chức năng, mưa đá ghi nhận xuất hiện tại một số địa phương của huyện Văn Bàn. Đặc biệt, tại các xã Khánh Yên Trung, Khánh Yên Thượng và thị trấn Văn Bàn đã có hai trận mưa đá kéo dài từ 18 giờ 30 phút đến 18 giờ 35 phút và 18 giờ 38 phút đến 18 giờ 48 phút, với cường độ dày đặc. Hạt mưa đá có kích thước 2 - 3cm, có hạt to như quả trứng gà.

Trước mắt chưa có thống kê cụ thể về thiệt hại. Ban đầu ghi nhận một số diện tích cây cối, hoa màu và nhà dân bị ảnh hưởng.

Hiện, thời tiết trên một số địa bàn của Lào Cai vẫn có dấu hiệu tiếp tục diễn biến phức tạp. Các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần chủ động phòng tránh các dạng thời tiết cực đoan gây hại.

Mưa đá xối xả, phủ trắng mặt đất tại Hòa Bình và Sơn La

Chiều 24/4, một trận mưa đá có mật độ dày đặc, kéo dài xảy ra tại huyện Mai Châu (Hòa Bình) và huyện Vân Hồ (Sơn La) gây thiệt hại nhiều hoa màu và nhà cửa của bà con.

Nhiều địa phương thiệt hại do mưa đá - Ảnh 2.

Mưa đá làm hư hỏng nhiều ngôi nhà.

Vào khoảng 16h cùng ngày, mưa đá bất ngờ trút xuống huyện Vân Hồ, Sơn La. Hiện tượng này xảy ra tập trung chủ yếu tại xã Lóng Luông và một số khu vực lân cận trên địa bàn huyện.

Trận mưa đá diễn ra trong khoảng 30 phút, đường kính trung bình của hạt đá khoảng từ 1 - 2 cm. Mưa đá rơi khá dày kèm mưa rào, sương mù. Thời tiết xấu gây ra nhiều thiệt hại về rau màu và các diện tích cây ăn quả của bà con.

Nhiều địa phương thiệt hại do mưa đá - Ảnh 3.

Nhiều hoa màu của bà con nhân dân 2 huyện bị mưa đá tàn phá.

Hiện UBND huyện Vân Hồ (Sơn La) đang yêu cầu các địa phương thống kê thiệt hại về hoa màu và nhà cửa của người dân.

Theo lãnh đạo UBND xã Hang Kia, huyện Mai Châu (Hòa Bình), cũng vào thời điểm trên, trên địa bàn hai xã Hang Kia và Pà Cò xảy ra một trận mưa đá kéo dài khoảng 30 phút. Đây là trận mưa đá lớn nhất từ trước tới nay tại địa phương này.

Bước đầu xác định, mưa đá làm thiệt hại hoa màu, cây cối và nhiều nhà dân. Hiện địa phương đang tiến hành thống kê thiệt hại.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày