Sạt lở trên đèo Khánh Lê nối Nha Trang - Đà Lạt, giao thông tê liệt
Sáng 15/12, ông Lê Thuận Đoàn - Giám đốc Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ Khánh Hòa cho biết, nhiều trận mưa lớn và kéo dài trong những ngày qua làm đoạn quốc lộ 27C (đèo Khánh Lê) qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh bị sạt lở, khối đất đá tràn xuống bịt kín mặt đường nhựa, giao thông tê liệt.

Nhiều khối lượng đất đá đổ xuống đường qua đèo Khánh Lê sáng 15/12.
Theo đó, đoạn từ km42 đến km60 trên đèo Khánh Lê xuất hiện 3 điểm sạt lở nghiêm trọng với tổng khối lượng đất, đá tràn xuống đường khoảng 1.000m3. Hiện, công ty mới tiếp cận được điểm gần nhất với khoảng 200m3 đất, đá sạt lở.
"Cơ quan chức năng đã cắm biển, căng dây cảnh báo người dân, chặn các xe dưới chân đèo. Đồng thời điều xe chuyên dụng xử lý đất đá sạt lở, rà soát thêm các điểm sạt mới" - ông Đoàn nói.

Một điểm sạt lở trên km 42+350.
Theo ông Đoàn, nguyên nhân do mưa kéo dài, lượng đất đá "ngậm" nước nhiều ngày nên gây sạt lở. “Hiện chưa thể xác định được thời gian thông xe nhưng chúng tôi đang huy động tối đa phương tiện và nhân lực để hốt dọn, cố gắng thông xe trong chiều nay”, ông Đoàn cho hay.

Cơ quan chức năng chặn xe dưới chân đèo.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận đang mưa lớn, tổng lượng mưa phổ biến từ 60-150 mm, có nơi trên 300 mm. Trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong 6 giờ tới nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều khu vực như huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Vạn Ninh, TP Cam Ranh và TP Nha Trang.
Quốc lộ 27C dài 121 km, là tuyến huyết mạch nối Lâm Đồng với Khánh Hòa. Đây cũng là tuyến đường có nhiều du khách và ô tô qua lại vì nối Đà Lạt và Nha Trang. Trên tuyến có đèo Khánh Lê thường xuyên xảy ra sạt lở vào mùa mưa.
Video: Sạt_lở_trên_đèo_Khánh_Lê_nối_Nha_Trang_-_Đà_Lạt,_giao_thông_tê_liệt.mp4
Theo vtcnews.vn
Tin cùng chuyên mục
- Tăng cường công tác vận hành, điều tiết hồ chứa thủy điện, đảm bảo an toàn hệ thống đê 12.09.2024 | 18:21 PM
- Tăng cường công tác tuần tra, canh gác và xử lý sự cố trên tuyến đê quốc gia 12.09.2024 | 10:20 AM
- Công điện khẩn số 14 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh điện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành 10.09.2024 | 08:12 AM
- Công điện khẩn số 11/CĐ-PCTT ngày 5/9/2024 của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thái Bình điện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành 05.09.2024 | 19:05 PM
- Công điện khẩn số 03/CĐ-PCTT, hồi 7 giờ 00' ngày 20/7/2024 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình 21.07.2024 | 07:47 AM
- Công điện khẩn số 01/CĐ-PCTT, hồi 17 giờ 00' ngày 31/5/2024 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình 31.05.2024 | 22:38 PM
- Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 1) 17.07.2023 | 20:11 PM
- Tin dự báo mưa lớn khu vực tỉnh Thái Bình 14.06.2023 | 10:23 AM
- Tin dự báo nắng nóng khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc, Trung Trung Bộ 03.04.2023 | 14:37 PM
- Dự báo bão năm 2023: Chuyên gia thời tiết nói gì? 23.01.2023 | 12:22 PM
Xem tin theo ngày
-
Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tổ chức tốt Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2025 - 2030
- Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Armenia
- Tập đoàn ThaiBinh Seed đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu, phát triển giống cây trồng
- Sắp xếp tổ chức quân sự địa phương đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
- Quyết liệt hơn nữa để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số
- Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội
- Biểu dương, khen thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề
- Biểu dương 25 tập thể, 13 cá nhân điển hình tiên tiến khu vực kinh tế tập thể
- Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp
- Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm