Chủ nhật, 07/03/2021, 06:29[GMT+7]

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Phong tỏa khu vực ra đề, in sao đề thi đến 10/8

Thứ 3, 07/07/2020 | 07:35:22
1,098 lượt xem
Các vòng công an tham gia bảo vệ gồm vòng 1 (in sao đề), vòng 2 (vòng bảo vệ trong) và vòng 3 (vòng bảo vệ ngoài).

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi trường THPT Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ

Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị Bộ Công an phối hợp chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và công tác tuyển sinh năm 2020 để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo bố trí lực lượng bảo vệ vòng ngoài, vòng trong khu vực ra đề thi trong khoảng thời gian Hội đồng ra đề thi thực hiện nhiệm vụ, từ trung tuần tháng 7 đến hết ngày 10/8. Vào các năm trước, lực lượng Công an chỉ tham gia bảo vệ ở vòng 2 và vòng 3.

Bộ Công an bố trí lực lượng và phương tiện kỹ thuật để kiểm tra an ninh khu vực ra đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác ra đề thi và cán bộ tham gia ra đề thi; có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình ra đề thi.

Theo hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD&ĐT, khu vực in sao đề thi là một địa điểm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Thực hiện nghiêm túc yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập tại khu vực in sao đề thi. Người không có trách nhiệm, tuyệt đối không được vào khu vực in sao đề thi.

Trong khu vực in sao đề thi, không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc, các loại điện thoại, trừ 1 điện thoại cố định có loa ngoài đặt tại vòng 2 được Công an kiểm soát liên tục 24 giờ/ngày; mọi cuộc liên lạc đều phải bật loa ngoài, phải ghi biên bản hoặc ghi âm.

Những người làm việc trong khu vực in sao đề thi chỉ được hoạt động trong phạm vi không gian cho phép, theo đúng chức trách, nhiệm vụ được giao. Công việc của các vòng cũng được quy định cụ thể.


Theo vtv.vn