Thứ 2, 01/03/2021, 17:18[GMT+7]

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thứ 6, 07/08/2020 | 19:19:48
2,752 lượt xem
Chiều ngày 7/8, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Quỳnh Côi và Trường THPT Hưng Nhân.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 kiểm tra điểm thi Trường THPT Quỳnh Côi.

Audio: 1008_Kiem_tra_cong_tac_chuan_bi_ky_thi_dong_chi_Hai_mixdown.mp3

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng các đồng chí thành viên trong Ban Chỉ đạo.

Điểm thi Trường THPT Quỳnh Côi có 30 phòng thi với 696 thí sinh dự thi, trong đó có 56 thí sinh tự do. Bên cạnh việc bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi, công tác phòng, chống dịch bệnh đã được điểm thi đặt lên hàng đầu. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất. 

Theo đó, điểm thi đã chuẩn bị 40 máy đo thân nhiệt để cán bộ coi thi đo thân nhiệt cho từng thí sinh tại các phòng thi. Nếu thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được điểm thi bố trí dự thi tại 5 phòng thi dự phòng đã được chuẩn bị trước đó. Tất cả các phòng thi và phòng thi dự phòng đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế để cấp cho thí sinh và cán bộ coi thi khi có yêu cầu thay mới khẩu trang. Về công tác khử khuẩn điểm thi, ngành Y tế huyện đã cấp cho điểm thi 10kg thuốc Cloramin-B để phun khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi. Đối với việc bố trí ăn nghỉ cho cán bộ làm thi, điểm thi đã hợp đồng suất ăn riêng cho từng cán bộ và bố trí 4 phòng ăn bảo đảm giãn cách theo quy định; nước uống được bố trí cốc dùng một lần bảo đảm vệ sinh khi sử dụng.

Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa động viên các thầy, cô giáo tại điểm thi Trường THPT Hưng Nhân.

Tại điểm thi Trường THPT Hưng Nhân có 733 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 7 thí sinh tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến (Hưng Hà), nơi có 1 bệnh nhân mắc Covid-19 và 1 thí sinh có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch về. Ngoài 31 phòng thi theo kế hoạch, điểm thi đã bố trí thêm 1 phòng thi riêng cho 8 thí sinh này tại tầng 3 của nhà điều hành, tách biệt hoàn toàn với các phòng thi còn lại. Về phương án đưa đón 8 thí sinh, ngành Giáo dục, ngành Y tế, Công an tỉnh đã phối hợp với huyện Hưng Hà thống nhất bố trí kíp trực và xe chuyên dụng để đưa đón các thí sinh đến điểm thi trước giờ quy định 30 phút và về sau các thí sinh 30 phút qua lối cổng phụ của điểm thi, bảo đảm khoảng cách an toàn. Bài thi của các em sẽ được nhân viên y tế dùng đèn cực tím khử khuẩn 20 phút và niêm phong trong tủ riêng. Đối với các thí sinh ở 31 phòng thi, điểm thi thực hiện đúng công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng nếu có tình huống phát sinh trong suốt kỳ thi.

Qua kiểm tra các điểm thi, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của ngành Giáo dục, hoan nghênh sự vào cuộc tích cực và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành và chính quyền địa phương trong việc chuẩn bị đầy đủ các phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay và phương án riêng đối với các thí sinh tại thôn Bùi. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh thực hiện công điện của Ban Bí thư, chỉ đạo của Chính phủ, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về vai trò của người đứng đầu cấp ủy trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch, bởi vậy, trong kỳ thi này, công tác phòng, chống dịch càng phải được tăng cường, trước hết là trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tập trung chỉ đạo, bám sát tình hình để có những phương án xử lý kịp thời nếu có tình huống phát sinh, sẵn sàng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo đúng chỉ đạo của trung ương, của tỉnh. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các điểm thi và các ngành Giáo dục, Y tế, Công an cần xây dựng giải pháp chi tiết, cụ thể cho từng phương án để sẵn sàng cho mọi tình huống như: tránh việc tập trung đông người tại cổng điểm thi; tập huấn chi tiết về các biện pháp phòng chống dịch cho cán bộ thi; tăng cường hệ thống loa phát thanh của điểm thi trong việc nhắc nhở các thí sinh thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn; xây dựng phương án chi tiết nếu có thí sinh sốt, ho, khó thở khi đang trong thời gian làm bài thi…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các điểm thi, các ngành và chính quyền địa phương tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Phải rà soát lại tất cả các phương án, trang thiết bị y tế để có phương án bổ sung kịp thời cho các điểm thi. Đồng chí yêu cầu phải xác định rõ ràng trách nhiệm của từng thành phần, từng cá nhân tham gia phục vụ kỳ thi để phân công nhiệm vụ cụ thể, kịp thời xử lý các sự việc phát sinh, phối hợp tổ chức thành công kỳ thi đặc biệt năm nay.

Đặng Anh 

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày