Thứ 5, 25/02/2021, 02:46[GMT+7]

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện toàn quốc tuân thủ nghiêm hướng dẫn phòng dịch Covid-19

Thứ 7, 15/08/2020 | 14:38:33
435 lượt xem
Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 vừa có Công văn khẩn số 1078/KCB-QLCL&CĐT gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; y tế các bộ, ngành; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và thuộc trường đại học về việc tăng cường công tác sàng lọc, phân luồng và cách ly ca bệnh nghi ngờ tại bệnh viện.

Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 9-8, bệnh nhân 867 (63 tuổi, ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương) đã đến khám tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sau hai lần được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn lấy mẫu, đến ngày 11-8, kết quả xét nghiệm khẳng định, bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được báo cáo và phân tích ca bệnh này, Cục Quản lý khám, chữa bệnh hoan nghênh và biểu dương Bệnh viện Thanh Nhàn đã đề cao tinh thần cảnh giác, thực hiện nghiêm các hướng dẫn sàng lọc, phân luồng, cách ly... Việc bệnh viện sàng lọc đúng, chỉ định xét nghiệm sớm và kỹ lưỡng 2 lần (lần đầu kết quả âm tính) đã tránh được cho bệnh viện lớn của Thủ đô nguy cơ bị phong tỏa và dịch lây lan ra cộng đồng.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Cục Quân y - Bộ Quốc phòng, Bệnh viện trung ương Quân đội 108 và các bệnh viện thuộc bộ, ngành có người bệnh đến khám cần khẩn trương rút kinh nghiệm việc sàng lọc, phân luồng, cách ly, lấy bệnh phẩm xét nghiệm và quản lý các ca nghi nhiễm Covid-19; tuyệt đối không để người nghi nhiễm tự ý di chuyển.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu các bệnh viện trên toàn quốc rút kinh nghiệm sâu sắc từ bài học của hai bệnh viện trên, thực hiện nghiêm các công điện và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế đã ban hành.

Theo hanoimoi.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày