Chủ nhật, 17/11/2024, 21:16[GMT+7]

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại hộ sản xuất, kinh doanh bánh kẹo

Thứ 4, 31/08/2022 | 20:25:27
2,014 lượt xem
Chiều ngày 31/8, đoàn kiểm tra liên ngành gồm các thành viên thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Sở Công Thương, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh và Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh đã đến kiểm tra tại hộ sản xuất, kinh doanh Nguyễn Thị Hoài, xã Đông Sơn (Đông Hưng).

Các thành viên trong đoàn kiểm tra tại hộ sản xuất, kinh doanh Nguyễn Thị Hoài, xã Đông Sơn (Đông Hưng).

Hộ sản xuất, kinh doanh Nguyễn Thị Hoài chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như: bánh cáy, kẹo lạc, kẹo dồi, bánh nướng, bánh dẻo... mang thương hiệu Đình Mạnh. Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đánh giá hộ sản xuất, kinh doanh đã chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm; dụng cụ chế biến và hồ sơ giấy tờ cơ bản đầy đủ song vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: khu vực sản xuất có côn trùng xâm nhập; chưa tách biệt khu sản xuất với khu kinh doanh... Các thành viên trong đoàn đề nghị hộ sản xuất, kinh doanh cần trang bị ngay lưới chắn côn trùng; tách biệt khu vực sản xuất và kinh doanh; bổ sung định lượng sản phẩm cho phù hợp và hồ sơ sản phẩm gạo lứt đã bày bán. Bên cạnh đó, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã lấy mẫu bánh dẻo, bánh nướng để gửi kiểm nghiệm.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra tại khu vực đóng gói sản phẩm.

Từ ngày 31/8 - 16/9, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do các ngành: nông nghiệp, công thương, y tế quản lý; một số cơ sở có dấu hiệu không bảo đảm an toàn thực phẩm thông qua quá trình giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm. Hoạt động kiểm tra nhằm tuyên truyền, nhắc nhở việc bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm tới các cơ sở sản xuất, kinh doanh và kịp thời xử lý các cơ sở vi phạm.

Hoàng Lanh