Thứ 7, 06/03/2021, 08:00[GMT+7]

Hấp dẫn cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh

Thứ 6, 03/07/2020 | 08:50:30
2,081 lượt xem
Trong bối cảnh mùa giải chỉ còn 6 vòng đấu nữa là khép lại, thì cuộc đua top 4 đang bước tới giai đoạn nước rút cam go nhất.

Trên BXH giải Ngoại hạng Anh hiện tại, Liverpool và Manchester City đang cho thấy sự vượt trội ở 2 vị trí dẫn đầu. Vì vậy, top 4 sẽ chỉ còn lại 2 vị trí, tương ứng với 2 tấm vé dự Champions League mùa tới, và có 4 đội bóng đang cạnh tranh quyết liệt cho 2 tấm vé này, đó là Leicester City, Chelsea, Manchester United và Wolverhampton.

Xét về mặt điểm số, Leicester City và Chelsea đang nắm lợi thế, tuy nhiên nếu xét về lịch thi đấu ở 6 vòng còn lại, thì chính họ lại là 2 đội gặp khó khăn nhất. Theo đó, đội đang xếp thứ 3 Leicester City sẽ phải gặp những đối thủ không hề dễ chịu là Arsenal ở vòng 34, Sheffield United ở vòng 36, Tottenham ở vòng 37 và đặc biệt là Manchester United ở vòng đấu cuối cùng.

Hấp dẫn cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Leicester City sẽ phải đối đầu với rất nhiều đối thủ khó chơi trong những vòng đấu cuối của Ngoại hạng Anh.

Còn với Chelsea, họ cũng sẽ đối mặt với những thử thách lớn mang tên Sheffield United ở vòng 35, Liverpool ở vòng 37 và Wolverhampton ở vòng 38. Về phía 2 đội bóng còn lại, lịch thi đấu của Wolverhampton cũng là rất nặng, khi ngoài Chelsea, họ còn phải đối đầu với Arsenal, Sheffield United và Everton.

Hấp dẫn cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh - Ảnh 2.

Cuộc đua của thầy trò HLV Lampard cũng sẽ rất cam go.

Chỉ có Manchester United là gặp thuận lợi hơn cả, bởi ngoại trừ trận đấu then chốt với Leicester City ở vòng 38, 5 đối thủ còn lại của họ đều là các đội bóng ở nửa dưới BXH. Bởi vậy, dù đang xếp thứ 5 với 2 điểm kém hơn vị trí thứ 4 của Chelsea, nhưng Manchester United mới là đội được đánh giá là có cơ hội kết thúc mùa giải trong top 4 cao nhất.

Hấp dẫn cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh - Ảnh 3.

Man Utd đang có phong độ rất cao và lịch thi đấu cuối mùa cũng rất thuận lợi.

Tất nhiên, trong bóng đá thì không thể nói trước được điều gì, và cuộc đua top 4 của giải Ngoại hạng Anh hoàn toàn có thể xuất hiện nhiều bất ngờ ở những vòng đấu còn lại.

Hấp dẫn cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh - Ảnh 4.

BXH Ngoại hạng Anh sau 32 vòng đấu.

Theo vtv.vn