Chủ nhật, 09/05/2021, 08:29[GMT+7]

Vòng 9 LS V.League 1-2020: Chào đón kỷ lục mới của mùa giải!

Thứ 3, 14/07/2020 | 08:24:55
1,719 lượt xem
Với tổng số 73.000 khán giả tới sân, trung bình 10.429 người/trận, vòng 9 LS V.League 1-2020 đã trở thành vòng đấu đón nhận số lượng CĐV đến sân đông nhất kể từ đầu giải.

Các đội bóng ở 3 sân góp công sức lớn để giúp vòng 9 LS V.League 1-2020 lập kỷ lục đều là những cái tên hút khách quen thuộc của giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp như Dược Nam Hà Nam Định (DNH Nam Định - CLB Quảng Nam, 18.000 khán giả), CLB Hà Nội (SHB Đà Nẵng - CLB Hà Nội, 15.000 khán giả) và HAGL (trận Becamex Bình Dương - HAGL, 14.000 khán giả).

Ở bất cứ giải vô địch quốc gia nào cũng vậy, sự xuất hiện của các ngôi sao luôn là một trong những yếu tố quan trọng để lôi kéo CĐV tới sân, CLB Hà Nội hay HAGL là những dẫn chứng điển hình. Dàn cầu thủ ngôi sao mà 2 CLB này sở hữu luôn giúp họ nhận được sự chú ý rất lớn mỗi khi thi đấu trên sân khách, và vòng 9 LS V-League 2020 cũng không phải ngoại lệ.

Vòng 9 LS V.League 1-2020: Chào đón kỷ lục mới của mùa giải! - Ảnh 1.

Dàn cầu thủ chất lượng của CLB Hà Nôi luôn tạo ra sứt hút với các cổ động viên

Tất nhiên, khán giả không chỉ tới sân vì sự có mặt của những tên tuổi nổi tiếng, vì vẫn có một số đội bóng tuy không có thứ hạng cao, không có nhiều ngôi sao sáng giá trong đội hình, nhưng mỗi trận sân nhà của họ luôn thu hút được số lượng khán giả phải nói là đáng mơ ước. Trường hợp của Dược Nam Hà Nam Định là điển hình, đây là đội bóng vẫn hiện tượng về số lượng khán giả tới sân ở các trận sân nhà. Năm nay Dược Nam Hà Nam Định không còn là tân binh ở LS V.League 1-2020, không còn yếu tố bất ngờ hay mới lạ, nên việc duy trì được con số khán giả đáng kể tới sân Thiên Trường như vậy chắc hẳn chỉ có thể lý giải được rằng đấy là vì sức hút thật sự của đội bóng.

Vòng 9 LS V.League 1-2020: Chào đón kỷ lục mới của mùa giải! - Ảnh 2.

Sân Thiên Trường luôn có lượng cổ động viên rất lớn tới xem

Một hiện tượng khác của LS V.League 1-2020 là CLB Sài Gòn, đội bóng duy nhất bất bại đến thời điểm này ở giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp và thầy trò HLV Vũ Tiến Thành cũng đã giữ ngôi đầu bảng sau 2 vòng đấu liên tiếp. CLB Sài Gòn không nằm trong danh sách những ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch trước khi mùa bóng năm nay khởi tranh. Nhưng hiện tại, CLB Sài Gòn lại đang nắm giữ vị trí số một trên bảng tổng sắp. Đây là một thành tích rất đáng nể phục nếu như biết rằng tính chất cạnh tranh đặc biệt quyết liệt ở mùa bóng năm nay đã khiến cho ngôi đầu bảng xếp hạng liên tục đổi chủ, và đội bóng từng giữ ngôi số một ở vòng 5 là SLNA hiện đã tạm rơi xuống vị trí thứ 9 thì mới thấy việc CLB Sài Gòn đang vững vàng ở vị trí cao nhất sau 2 vòng liên tiếp là một nỗ lực mạnh mẽ tới cỡ nào.

Vòng 9 LS V.League 1-2020: Chào đón kỷ lục mới của mùa giải! - Ảnh 3.

CLB Sài Gòn đang vững vàng ở vị trí số 1 trên BXH V.League

Dĩ nhiên còn quá sớm để nói tới chuyện vô địch hay không vô địch vào thời điểm này với CLB Sài Gòn, vì mùa giải vẫn còn rất dài, nhưng việc giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp có những hiện tượng cả về khán giả (như Dược Nam Hà Nam Định) cũng như chuyên môn (như CLB Sài Gòn) là một điều vô cùng tích cực, bởi còn gì mong muốn hơn ở một giải đấu vừa có sự hiện diện của những CĐV trung thành mà đồng thời danh sách ứng viên cho chức vô địch lại rất rộng mở và khó đoán.

Vòng 9 LS V.League 1-2020: Chào đón kỷ lục mới của mùa giải! - Ảnh 4.

Vòng 9 LS V.League 1-2020: Chào đón kỷ lục mới của mùa giải! - Ảnh 5.

BXH V.League sau 9 vòng đấu

Theo vtv.vn