Chủ nhật, 07/03/2021, 18:25[GMT+7]

Trưởng Ban trọng tài VFF: Tăng cường giải pháp đối với công tác trọng tài để đáp ứng tốt nhiệm vụ

Thứ 4, 29/07/2020 | 07:56:09
1,127 lượt xem
Trong cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin báo chí về kế hoạch hoạt động của BĐVN, ông Dương Văn Hiền đã có những lý giải và đưa ra các giải pháp cải thiện công tác trọng tài.

Mặc dù rất cố gắng trong công tác chuẩn bị với đợt tập huấn được tổ chức kỹ lưỡng đầu mùa giải, nhưng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, một số trọng tài vẫn để xảy ra những sai sót, trong đó có cả những sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Lý giải về vấn đề này, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết, do lịch thi đấu sau dịch Covid-19 diễn ra với mật độ dày đặc nên Ban trọng tài đã phải huy động tối đa số lượng trọng tài để điều hành các trận đấu. Tuy nhiên, lực lượng trọng tài hiện nay rất mỏng do một số trọng tài không vượt qua được đợt sát hạch về thể lực đầu mùa giải, một số khác vẫn còn non kinh nghiệm, dễ dẫn đến xảy ra những sai sót. Từ đầu giải đến nay, Ban trọng tài luôn bám sát và xử lý nghiêm đối với các trọng tài mắc sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Tuy nhiên, Ban trọng tài khẳng định đó là những sai sót về con người chứ hoàn toàn không phải xuất phát từ hành vi tiêu cực".

Ông Dương Văn Hiền cũng cho biết, việc phân công trọng tài làm nhiệm vụ tại các trận đấu là hoàn toàn minh bạch và đều nhận được sự thống nhất của các thành viên trong Ban trọng tài, thông qua ý kiến phản biện của Ban Tổng thư ký LĐBĐVN trước khi ban hành. Tuy vậy, trong thời gian tới, việc phân công trọng tài sẽ tiếp tục có những điều chỉnh để đảm bảo qui trình chặt chẽ hơn cũng như đảm bảo bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu.

Đối với giải pháp nâng cao chất lượng cho trọng tài bóng đá quốc gia, ông Dương Văn Hiền cho biết, Ban trọng tài đã xây dựng giải pháp đầu tư một cách căn cơ để đào tạo lực lượng trọng tài kế cận tăng cả về số lượng và chất lượng. Các giải pháp đối với công tác trọng tài đều sẽ được LĐBĐVN ủng hộ và tạo điều kiện cả về tài chính, trang thiết bị và cơ sở vật chất.

Trước mắt, để chuẩn bị cho giai đoạn 2 của các giải chuyên nghiệp, Ban trọng tài sẽ tổ chức đợt tập huấn ngắn hạn với nhiều đổi mới về nội dung nhằm bồi dưỡng năng lực tốt hơn cho các trọng tài, trong đó có cả kế hoạch mời chuyên gia tâm lý tham gia đứng lớp, tổ chức phân tích rút kinh nghiệm với các tình huống được thực hiện thực tế ngoài sân cỏ thay vì chỉ thông qua video như trước đây.

Theo vtv.vn