Thứ 7, 27/02/2021, 10:06[GMT+7]

Chỉ hủy V.League 2020 trong điều kiện bất khả kháng!

Thứ 4, 29/07/2020 | 07:57:20
1,481 lượt xem
Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú khẳng định V.League 2020 sẽ chỉ bị hủy bỏ trong điều kiện bất khả kháng, Chính phủ không cho phép tổ chức.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các trận đấu và để đảm bảo an toàn đối với các cầu thủ, các thành viên tham gia giải đấu, Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 đã thông báo tạm dừng các giải Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2020. Đây là lần thứ hai VPF phải ra thông báo tạm dừng các giải bóng đá trong năm 2020.

Chỉ hủy V.League 2020 trong điều kiện bất khả kháng! - Ảnh 1.

Trong buổi gặp gỡ trao đổi thông tin báo chí về các kế hoạch hoạt động của bóng đá Việt Nam diễn ra chiều nay, ông Trần Anh Tú khẳng định quyết tâm để giải đấu tiếp tục trở lại khi điều kiện cho phép:

"4 CLB đã gửi công văn đề nghị dừng giải, trao chức vô địch cho CLB Sài Gòn. VFF và VPF đã tiếp nhận ý kiến đó, nhưng họp thường trực giải vẫn sẽ quyết tâm tổ chức, chỉ không tổ chức giải trong trường hợp bất khả kháng, Chính phủ không cho phép tổ chức.

Theo nguyên tắc, trong điều kiện tổ chức được, VFF và VPF xác định vẫn tổ chức giải".

Về phía VFF, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ thêm: "BTC giải quyết tâm tổ chức giải trừ trường hợp bất khả kháng. Nếu có cơ quan thẩm quyền không cho phép thì phải chấp nhận".

Riêng với đội SHB Đà Nẵng, sắp tới BTC sẽ chuyển đội bóng này tới địa phương khác để cách ly, sau đó tổ chức trận đấu có SHB Đà Nẵng trên sân trung lập.

Hiện tại V.League 2020 đã hoàn thành 11 vòng đấu, CLB Sài Gòn đang dẫn đầu trên BXH với 23 điểm. Mùa giải này thể thức thi đấu cũng đã phải thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế. Các đội bóng đá vòng tròn 1 lượt tại giai đoạn 1 để tìm ra 8 đội xếp trên đá đua vô địch, 6 đội xếp dưới đá tranh trụ hạng.

Theo vtv.vn