Thứ 2, 17/05/2021, 00:58[GMT+7]

UEFA phản đối European Super League

Thứ 2, 19/04/2021 | 08:46:09
1,652 lượt xem
Các thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đồng loạt phản đối kế hoạch thành lập giải đấu mới có tên European Super League.

Rạng sáng 19/4, bóng đá châu Âu rung chuyển trước thông tin một giải đấu mới mang tên European Super League sẽ được thành lập với sự góp mặt của 12 đội bóng hàng đầu châu Âu từ 3 quốc gia là Tây Ban Nha, Anh và Italia.

UEFA phản đối European Super League - Ảnh 1.

European Super League có giá trị dự kiến lên đến 6 tỷ USD. Các CLB tham dự giải đấu mới hứa hẹn tạo lên cuộc cách mạng trong việc kiếm lợi nhuận từ bóng đá. Tuy nhiên, European Super League sẽ phá hỏng cấu trúc đang được vận hành của UEFA. Thế nên các nhà lãnh đạo bóng đá châu Âu đã lên tiếng phản đối giải đấu này.

"Liên đoàn Bóng đá Anh, Tây Ban Nha, Italia đã biết một số CLB có tham vọng gia nhập giải đấu mới mang tên European Super League. UEFA muốn nhắc lại một điều, những thành viên trong liên đoàn sẽ đoàn kết để ngăn chặn dự án này. Đây là giải đấu được vẽ ra dựa trên lợi ích của một số CLB" - UEFA đưa ra thông báo.

"Chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn European Super League. Như FIFA thông báo trước đó, các CLB tham dự giải đấu mới sẽ bị cấm ở đấu trường quốc nội, châu Âu và trên thế giới.

Những cầu thủ đầu quân cho CLB tham gia European Super League bị cấm khoác áo đội tuyển. Chúng tôi cảm ơn các CLB, đặc biệt là những đội bóng ở Pháp và Đức đã từ chối tham gia giải đấu này" - UEFA cho biết thêm.

UEFA tuyên bố những CLB tham dự European Super League sẽ bị loại khỏi hệ thống giải quốc nội. Quyết định này được các LĐBĐ Anh, Tây Ban Nha và Italia ủng hộ.

"European Super League sẽ làm giảm độ hấp dẫn trong các trận đấu, gây ảnh hưởng nặng nề cho kế hoạch hiện tại và tương lai của Premier League. Chúng tôi sẽ làm việc với các bên liên quan để bảo vệ sự phát triển của bóng đá Anh" - LĐBĐ Anh viết.

UEFA phản đối European Super League - Ảnh 2.

Trên Sky Sports, cựu hậu vệ Gary Neville chỉ trích European Super League: "Tôi không phản đối chuyện hiện đại hóa bóng đá, nhưng việc đề xuất thành lập giải đấu này trong tình hình dịch bệnh là bê bối. MU và những CLB có thể đã đăng ký tham gia European Super League nên cảm thấy xấu hổ".

"Những CLB góp mặt trong dự án đó phải bị trừ điểm ở mùa này. Đó hoàn toàn là trò đùa và đáng bị nguyền rủa. Tôi là CĐV 40 năm của MU. Thật sự ghê tởm cho MU và Liverpool.

Liverpool là CLB không bao giờ bước đi một mình và luôn vì CĐV? MU đã tồn tại hơn 100 năm, được sinh ra từ những người lao động ở Manchester. Lúc này, họ lại muốn chuyển đến giải đấu không có sự cạnh tranh, và không thể xuống hạng?" - Neville bức xúc.

Theo vtv.vn