Thứ 2, 01/03/2021, 10:24[GMT+7]

Tổ chức các khóa lễ Vu lan trực tuyến online trong đợt dịch Covid-19

Thứ 2, 17/08/2020 | 10:21:22
7,870 lượt xem
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh vận dụng sáng tạo các hình thức tổ chức an toàn.

Ảnh minh họa.

Ngày 15/8, Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã ký công văn số 185/HĐTS-VP1 về việc tổ chức lễ Vu lan báo hiếu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại một số địa phương.

Công văn gửi tới Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; Học viện Phật giáo Việt Nam, các chùa, cơ sở tu viện trong cả nước. Cụ thể, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đề nghị thực hiện nghiêm các nội dung sau:

Tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch rất nghiêm và hiệu quả của các cấp Giáo hội trong suốt thời gian vừa qua. Vận dụng sáng tạo các hình thức tổ chức vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, vừa đáp ứng nhu cầu phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho nhân dân, đồng bào Phật tử trong mùa tri ân, báo hiếu.

Căn cứ vào thực tế tình hình dịch bệnh tại địa phương mình để có những chỉ đạo các chùa, cơ sở tự viện trong việc tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2564 - DL.2020.

Tăng cường các khóa lễ Vu lan bằng hình thức trực tuyến online, cũng như việc đăng ký cầu siêu cho cửu huyền thất tổ qua các ứng dụng trực tuyến, Phật sự Online (Pso), mạng xã hội Phật giáo Butta... của Giáo hội.

Cùng với đó, GHPGVN kêu gọi các Tăng Ni, Phật tử hãy thể hiện tinh thần tri ân, báo hiếu trong mùa Vu lan năm nay bằng việc tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cứu trợ các hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh./.

Theo vov.vn