Thứ 5, 25/02/2021, 21:23[GMT+7]

GS.TS Nguyễn Thanh Long nhận nhiệm vụ Bí thư Ban Cán sự Đảng, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế

Thứ 4, 15/07/2020 | 05:39:16
567 lượt xem
Ngày 14/7, tại trụ sở Bộ Y tế đã diễn ra Lễ trao quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế chúc mừng đồng chí Nguyễn Thanh Long. (Ảnh: Trần Minh)

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng GS.TS Nguyễn Thanh Long đã được Bộ Chính trị, Ban Cán sự đảng của Chính phủ tín nhiệm giao nhiệm vụ Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

"Đây là vinh dự lớn với đồng chí Nguyễn Thanh Long. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và bản thân tôi tin tưởng đồng chí Nguyễn Thanh Long là hạt nhân đoàn kết cùng tập thể, lãnh đạo Bộ Y tế, toàn ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục kế thừa, có bước phát triển với tinh thần “thầy thuốc như mẹ hiền” và thêm nữa, tinh thần việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Theo Phó Thủ tướng, qua thời gian chống dịch COVID-19, ngành Y tế đã rà soát lại những điểm mạnh và những điểm còn bất cập. Với những điểm mạnh, ngành Y tế cần tiếp tục phát huy và kiên quyết sửa đổi, đổi mới, khắc phục điểm bất cập, trong đó có những việc đã được bắt đầu. “Qua đợt chống dịch vừa rồi, có thể thấy chỉ cần quán triệt đúng tinh thần việc gì có lợi cho dân chúng ta hết sức làm, chăm lo cho người bệnh như mẹ hiền. Công việc thì nhiều nhưng trước hết thời điểm này, ngành Y tế, cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Long, phải làm sao kiên định, sáng tạo để giữ bằng được thành quả chống dịch suốt thời gian qua” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã quan tâm, tín nhiệm chỉ định cá nhân đồng chí giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế; Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thanh Long cũng bày tỏ lời cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Cán sự Đảng Chính phủ và các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương; đã quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ đồng chí trong suốt thời gian qua.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng gửi lời cảm ơn các đồng chí trong tập thể Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đương nhiệm, tiền nhiệm, Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ, tập thể các cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Y tế đã luôn ủng hộ, chia sẻ, giúp đỡ cá nhân đồng chí hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ trong giai đoạn vừa qua.

GS.TS Nguyễn Thanh Long bày tỏ nhiệm vụ được giao là niềm tự hào, niềm vinh dự, là trách nhiệm to lớn trước Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước. Nhận thức sâu sắc về vị trí vai trò và trách nhiệm của mình, trong thời gian tới đồng chí Nguyễn Thanh Long hứa cùng với toàn ngành tiếp tục kế thừa những truyền thống tốt đẹp, kế thừa chân giá trị cao quý mà các thế hệ cán bộ và nhân viên y tế đã dày công tạo dựng; phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, ý chí khát vọng, tinh thần vươn lên của toàn ngành để phục vụ người dân ngày một tốt hơn, tiếp tục từng bước nâng cao vị thế của ngành Y tế Việt Nam, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thay mặt toàn ngành Y tế, đồng chí Nguyễn Thanh Long bày tỏ mong muốn cùng với nửa triệu cán bộ, nhân viên ngành Y tế tiếp tục được các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo; tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và các địa phương, của các cơ quan thông tấn báo chí, các đối tác quốc tế và người dân cả nước để ngành hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 7/7, Bộ Chính trị có quyết định số 2228-QĐNS/TW, chỉ định đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế giữ chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế.

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 977/QĐ-TTg giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với đồng chí Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế./.

Theo: dangcongsan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày