Thứ 6, 26/02/2021, 14:08[GMT+7]

Đồng chí Trần Quốc Vượng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng

Thứ 2, 10/08/2020 | 08:01:58
1,169 lượt xem
Ngày 9-8, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đã đến làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng đã báo cáo tóm tắt với đoàn về tình hình công tác phát triển kinh tế - xã hội trong sáu tháng đầu năm, kết quả công tác xây dựng Đảng và thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp của Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2020-2025.

Từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của hạn mặn, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn đảng bộ và nhân dân, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 0,54%, giảm so với cùng kỳ. Dự báo, tăng trưởng kinh tế - xã hội của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2020 sẽ không đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. 

Với tinh thần phấn đấu, vượt khó, tỉnh ủy Sóc Trăng không điều chỉnh chỉ tiêu, tích cực đề ra các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong các tháng cuối năm. Trong công tác xây dựng Đảng, trên tinh thần quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, các cấp ủy Đảng đã làm chuyển biến tích cực công tác tổ chức xây dựng Đảng; tổ chức bộ máy hệ thống chính trị, đoàn thể không ngừng được kiện toàn, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở vá trên cơ sở, hoàn thành trước thời hạn Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Đã có 3.413 đồng chí được bầu vào cấp ủy cơ sở, giảm 226 đồng chí so với nhiệm kỳ trước; có 34/646 tổ chức cơ sở đảng không bảo đảm theo đề án nhân sự được phê duyệt. Riêng đại hội cấp trên cơ sở, có 511 đồng chí được bầu vào cấp ủy mới, giảm 56 đồng chí so nhiệm kỳ trước. Công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ tỉnh diễn ra thuận lợi, đã hoàn chỉnh dự thảo văn kiện, sau chín lần đóng góp, bổ sung và đã hoàn thành dự án nhân sự BCH để trình Bộ Chính trị xem xét phê duyệt…

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các thành viên trong đoàn, đồng chí Trần Quốc Vượng biểu dương sự cố gắng nỗ lực của đảng bộ và nhân dân tỉnh Sóc Trăng trong vượt khó phát triển kinh tế - xã hội; công tác tổ chức xây dựng Đảng có nhiều tiến bộ, hệ thống chính trị; khối đại đoàn kết dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. 

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, Sóc Trăng là tỉnh có lợi thế trong phát triển nông nghiệp. Những năm qua, địa phương đã có nhiều bước phát triển như xây dựng vùng lúa thơm, tôm sạch, vùng sản xuất gạo ngon nhất thế giới. Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, đồng chí Trần Quốc Vương ghi nhận những kiến nghị với Trung ương xem xét đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển các ngành mới như cảng biển, sản xuất năng lượng sạch, nông sản chất lượng cao… 

Để công tác tổ chức xây dựng Đảng ngày càng phát triển trong thời gian tới, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cần chuẩn bị tốt cho công tác đại hội cấp trên cơ sở; rà soát, hoàn thiện về mặt văn kiện, nhân sự chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh; thực hiện quyết liệt, đồng bộ công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, tạo sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ; tiếp tục chấn chỉnh tác phong, đạo đức cán bộ; thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình; chấp hành nghiêm tổ chức kỷ luật của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Quốc Vượng và đóng góp của các thành viên trong đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu đã cảm ơn đồng chí Thường trực Ban Bí thư và Đoàn công tác Trung ương đã dành thời gian đến làm việc và có những chỉ đạo phù hợp, xác đáng để Đảng bộ và chính quyền tỉnh Sóc Trăng tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Theo: nhandan.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày