Thứ 3, 02/03/2021, 18:11[GMT+7]

Vòng 38 giải Ngoại hạng Anh: Man Utd, Chelsea và Leicester… cuộc đua giành suất dự Champions League

Thứ 6, 24/07/2020 | 07:56:33
1,957 lượt xem
Man Utd, Chelsea và Leicester đều có quyền tự quyết trong cuộc đua giành quyền dự UEFA Champions League vào mùa tới. Tất cả sẽ có câu trả lời ở vòng 38 Ngoại hạng Anh.

Vòng 38 giải Ngoại hạng Anh: Man Utd, Chelsea và Leicester… cuộc đua giành suất dự Champions League - Ảnh 1.

Lịch thi đấu vòng 38 Ngoại hạng Anh

Vòng 38 giải Ngoại hạng Anh: Man Utd, Chelsea và Leicester… cuộc đua giành suất dự Champions League - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh trước vòng 38

Cuộc đua nhận được nhiều sự quan tâm nhất tại giải Ngoại hạng Anh lúc này chính là cuộc đua giành quyền dự Champions League mùa tới. Trước vòng 38, khoảng cách giữa vị trí thứ 3 của Manchester United với vị trí thứ 5 của Leicester City chỉ là 1 điểm, và quyền tự quyết vẫn nằm trong tay cả 3 đội bóng này, khi chỉ cần giành chiến thắng, họ chắc chắn sẽ kết thúc mùa giải trong tốp 4. Ở vòng đấu cuối, Leicester City sẽ chạm trán Manchester United, còn Chelsea đối đầu với Wolverhampton.

Vòng 38 giải Ngoại hạng Anh: Man Utd, Chelsea và Leicester… cuộc đua giành suất dự Champions League - Ảnh 3.

Cuộc đua dự Europa League mùa tới về lý thuyết đã ngã ngũ trước vòng 38. Tuy nhiên, việc Arsenal vẫn còn cơ hội dự Europa League nếu vô địch cúp FA khiến đội xếp thứ 7 đứng trước nguy cơ không thể góp mặt tại giải đấu này. Vì vậy, Tottenham chắc chắn sẽ muốn thoát khỏi vị trí thứ 7 sau vòng đấu cuối. Để làm được điều đó, họ sẽ cần ít nhất là 1 trận hòa trước Crystal Palace, và hi vọng Wolverhampton sảy chân trước Chelsea.

Vòng 38 giải Ngoại hạng Anh: Man Utd, Chelsea và Leicester… cuộc đua giành suất dự Champions League - Ảnh 4.

Leicester City tiếp đón Man Utd trong trận đấu quyết định của mùa giải

Cuộc đua cuối cùng, và cũng không kém phần kịch tính là cuộc đua trụ hạng. 2 trong số 3 đội bóng là Aston Villa, Watford và Bournemouth sẽ phải xuống chơi tại giải hạng nhất Anh mùa tới. Cơ hội trụ hạng lớn nhất đang thuộc về Aston Villa, khi họ chỉ phải gặp West Ham ở vòng 38, trong khi Watford sẽ làm khách trước Arsenal, còn với Bournemouth, việc kém 2 đối thủ cạnh tranh 3 điểm sẽ khiến họ phải hi vọng vào một điều thần kỳ nếu muốn trụ hạng thành công.

Theo vtv.vn