Thứ 4, 03/03/2021, 16:18[GMT+7]

Những đề xuất đáng chú ý của 20 đội bóng tại Ngoại hạng Anh cho mùa tới

Thứ 6, 07/08/2020 | 08:22:07
1,560 lượt xem
Ngay sau khi xác định được 3 đội bóng lên hạng, toàn bộ 20 đội bóng tại giải Ngoại hạng Anh đã có một cuộc họp để thống nhất những thay đổi trong mùa giải mới.

CĐV sẽ được vào sân

Các CĐV có thể sẽ trở lại trong mùa giải Ngoại Hạng Anh 2020-2021. Tất nhiên là sẽ phải trong tình trạng đảm bảo y tế và phù hợp với những quy định phòng chống dịch của Chính phủ Anh. 

Những đề xuất đáng chú ý của 20 đội bóng tại Ngoại hạng Anh cho mùa tới - Ảnh 1.

Trước mắt, trận đấu siêu cúp nước Anh giữa Liverpool và Arsenal sẽ được chọn để thử khả năng đảm bảo y tế khi cho phép khán giả vào sân.

Số lượng cầu thủ đăng ký và thay người trong 1 trận

Mùa giải 2019/20 đã chính thức khép lại, và không ít người đang thắc mắc liệu luật thay 5 cầu thủ có còn được sử dụng ở mùa giải tới hay không. Tại buổi bỏ phiếu ở ngày 6/8 thì có 11 đội bóng tại Ngoại hạng Anh tán đồng việc bỏ luật thay 5 cầu thủ ở mùa giải 2020/21.

Những đề xuất đáng chú ý của 20 đội bóng tại Ngoại hạng Anh cho mùa tới - Ảnh 2.

Các đội bóng này muốn quay lại với luật thay 3 người mỗi trận như trước đây. Chelsea là một trong số những đội bóng mong luật thay 5 người vẫn được giữ nguyên nhưng không thành công.

Trong số 11 CLB phản đối thì có cả 3 tân binh Premier League mùa tới gồm Leeds, West Brom và Fulham. Ngoài ra, các đội bóng cũng thống nhất chỉ đăng ký 18 cầu thủ ở mỗi trận đấu, trong đó 11 người đá chính và 7 cầu thủ dự bị.

Có thể hủy bỏ cả mùa giải do yếu tố bất khả kháng

Cuối cùng là việc tính tới phương án hủy bỏ mùa giải. Dịch bệnh COVID-19 vừa qua đã khiến cho ban tổ chức giải Ngoại Hạng Anh rất lúng túng trong việc giải quyết. Lý do là vì không có quy định cụ thể nào liên quan đến việc hủy bỏ mùa giải do yếu tố bất khả kháng. 

Những đề xuất đáng chú ý của 20 đội bóng tại Ngoại hạng Anh cho mùa tới - Ảnh 3.

Với tình hình dịch bệnh vẫn có thể sẽ diễn biến phức tạp trong tương lai, các đội bóng cần thống nhất những điều khoản để kết thúc sớm giải Ngoại Hạng Anh nếu thấy cần thiết. Đề xuất này sẽ tiếp tục được bàn bạc trong các cuộc họp sau.

Theo vtv.vn