Thứ 6, 29/03/2024, 17:04[GMT+7]

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam góp mặt

Thứ 5, 16/07/2020 | 15:03:26
1,476 lượt xem
Dù được phục vụ theo hình thức nào đi chăng nữa, các món mì (noodle) luôn có sức hút riêng trên bản đồ ẩm thực thế giới vì dễ ăn thay cơm và có hàng loạt cách biến tấu khác nhau: từ xào, phủ nước sốt bên trên đến cả những bát mì với phần nước dùng đậm đà, tất cả đều hút hồn các tín đồ ăn uống. Dưới đây chính là danh sách 11 món mì nổi tiếng và đặc trưng nhất ở từng quốc gia được trang Insider giới thiệu đến độc giả của mình.

1. Udon là một loại mì sợi dày được làm từ bột mì, thường được ăn nóng trong phần nước dùng làm từ làm từ dashi, nước tương, và sốt mirin. Món ăn được bày biện cùng hành lá xắt nhỏ bên trên và nhiều nguyên liệu khác nhau tuỳ khẩu vị từng người.

2. Pad See Ew là tên món mì truyền thống nổi tiếng của Thái Lan, thường được làm bằng những sợi mì gạo thả vào chảo nóng với nước tương đậm màu nâu đen, có thể ăn kèm với rau và nhiều loại tôm, thịt.

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam cũng góp mặt đầy tự hào trong danh sách - Ảnh 3.

3. Cacio e pepe là tên một món mì ống làm từ tonnarelli – sợi mì làm từ trứng có vẻ ngoài khá giống với spaghetti. Nước sốt cho món ăn chỉ có ba thành phần: phô mai cacio, nước mì ống và hạt tiêu đen.

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam cũng góp mặt đầy tự hào trong danh sách - Ảnh 5.

4. Chow mein là một món mì xào khá phổ biến ở Hong Kong, thường được ăn kèm cùng các loại thịt và rau khác nhau.

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam cũng góp mặt đầy tự hào trong danh sách - Ảnh 7.

5. Phở của Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng với du khách quốc tế bởi phần nước dùng hầm từ xương bò đậm đà, những lát thịt bò tái dai dai cùng mùi hương đặc trưng của các loại rau thơm.

6. Japchee là tên món miến xào nổi tiếng của Triều Tiên, bao gồm các nguyên liệu cơ bản như cà rốt thái mỏng, hành tây, rau chân vịt, nấm, thịt bò. Tất cả sẽ được xào cùng dầu mè, xì dầu, ớt và một ít hạt vừng rang.

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam cũng góp mặt đầy tự hào trong danh sách - Ảnh 11.

7. Laksa là món bún nước phổ biến ở Singapore, Malaysia và Indonesia. Nó bao gồm các thành phần chính như: bún sợi to, chả cá, đậu phụ, giá đỗ, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết… và phần nước dùng được nấu từ dừa hoặc me chua.

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam cũng góp mặt đầy tự hào trong danh sách - Ảnh 13.

8. Saimin là loại mì bằng bột mì pha trứng được sáng chế tại Hawaii (Mỹ). Nó có nguồn gốc từ 3 quốc gia khác nhau là Nhật Bản, Trung Quốc và Philippines. Vị của saimin khá giống với ramen với phần nước dùng dashi cùng hành lá, chả cá, thịt hộp…

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam cũng góp mặt đầy tự hào trong danh sách - Ảnh 15.

9. Ở Philippines, người ta rất thích ăn spaghetti với lớp nước sốt cà chua có vị ngọt đặc trưng, thường kết hợp thêm sốt chuối và xúc xích.

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam cũng góp mặt đầy tự hào trong danh sách - Ảnh 17.

10. Kushari (koshari) là một món ăn đường phố nổi tiếng của Ai Cập. Các nguyên liệu chính bao gồm gạo, đậu lăng, đậu xanh, mì ống, phủ lên trên là lớp sốt cà chua, giấm tỏi và hành phi.

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam cũng góp mặt đầy tự hào trong danh sách - Ảnh 19.

11. Tallarines verdes là tên món mì truyền thống của đất nước Peru. Nó thực chất là mì spaghetti của Ý được phủ lên lớp nước sốt màu xanh đặc trưng làm từ rau chân vịt xay nhuyễn. Món "mì xanh" này có vị ngọt đặc trưng như kem.

11 món mì nổi tiếng nhất của từng quốc gia, phở Việt Nam cũng góp mặt đầy tự hào trong danh sách - Ảnh 21.

Theo toquoc.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày