Thứ 7, 20/04/2024, 22:12[GMT+7]

Cuối tuần rảnh rỗi làm ngay bánh nếp chiên nóng hổi

Chủ nhật, 09/08/2020 | 14:12:53
2,804 lượt xem
Từng chiếc bánh nếp xốp mềm vàng ươm, chỉ cần nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi. Món bánh nàu chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê.

Nguyên liệu:

100g gạo nếp

2 quả trứng

Một chút muối

3g men nở

Một ít bột mì

30ml dầu ăn

2 thìa canh sữa bột

Cách làm:

Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 4 giờ cho gạo nở rồi để ráo nước. Cho gạo nếp vào thố, đập trứng và thêm chút muối vào trộn đều. Đổ gạo trứng vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc để xay thành bột.

Cuối tuần mát trời làm ngay bánh nếp chiên nóng hổi "ngon đứt lưỡi" ăn thôi! - Ảnh 1.

Đổ bột gạo đã xay ra bát sau đó thêm men nở khô, bột mì và sữa bột vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn. Ủ cho bột lên men nở gấp đôi.

Cuối tuần mát trời làm ngay bánh nếp chiên nóng hổi "ngon đứt lưỡi" ăn thôi! - Ảnh 2.

Bột sau khi nở lấy ra cán thành tấm dài, dùng dao cắt thành từng dải hình chữ nhật.

Cuối tuần mát trời làm ngay bánh nếp chiên nóng hổi "ngon đứt lưỡi" ăn thôi! - Ảnh 3.

Chồng xếp 2 dải bột lên nhau sau đó dùng một cái đũa đặt vào giữa và ấn theo chiều dọc để kết dính 2 dải bột. Dùng tay miết chặt hai đầu để bột dính vào nhau.


Cuối tuần mát trời làm ngay bánh nếp chiên nóng hổi "ngon đứt lưỡi" ăn thôi! - Ảnh 4.

Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 70%) rồi cho bánh vào chiên chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Cuối tuần mát trời làm ngay bánh nếp chiên nóng hổi "ngon đứt lưỡi" ăn thôi! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Để có một món bánh ngon miệng, bạn cần một chút sáng tạo. Như trong công thức trên đây, bánh sau khi chiên vừa giòn bên ngoài lại xốp mềm bên trong, ăn vặt khá ngon miệng đấy.

Cuối tuần mát trời làm ngay bánh nếp chiên nóng hổi "ngon đứt lưỡi" ăn thôi! - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món bánh chiên thật ngon nhé!

Theo afamily.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày