Thứ 6, 23/04/2021, 21:52[GMT+7]

Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch tiếp tục hỗ trợ du khách

Thứ 6, 14/08/2020 | 08:12:10
1,747 lượt xem
Từ ngày 12 đến 14-8, Sở Du lịch Đà Nẵng và các đơn vị liên quan đã tổ chức các chuyến bay để đưa du khách "mắc kẹt" về Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với những du khách còn ở lại, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch tiếp tục hỗ trợ.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, Sở Du lịch Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh du lịch cung cấp, phổ biến các đường dây nóng của Trung tâm hỗ trợ du khách (0236.3550111), Phòng Quản lý Cơ sở lưu trú, Sở Du lịch (0236.3863499), Tổ phản ứng nhanh du lịch (0919.247.009) tới du khách để kịp thời hỗ trợ các vướng mắc, khó khăn.

Ngoài ra, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Sở Du lịch đề nghị Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức, đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng cho đến khi có thông báo mới; tiếp tục thực hiện quyết liệt và hiệu quả hơn biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế...

Đối với các cơ sở lưu trú là địa điểm phục vụ khách du lịch, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và cách ly người nước ngoài phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ tốt nhất cho các đối tượng khách đang phục vụ và đội ngũ nhân viên, người lao động tại đơn vị.

Các đơn vị phải yêu cầu nhân viên và khách lưu trú tại đơn vị thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người tại các khu vực của cơ sở lưu trú; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc, đo thân nhiệt cho khách và nhân viên, vệ sinh các khu vực, đồ dùng, vật dụng của cơ sở lưu trú,... hằng ngày. Đồng thời, các đơn vị triển khai phương án bảo đảm dự trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm cần thiết, đề phòng trường hợp dịch còn kéo dài, lưu ý công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Theo hanoimoi.com.vn 


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày