Thứ 7, 27/02/2021, 09:36[GMT+7]

Xét nghiệm miễn phí cho khách du lịch có nhu cầu rời Hội An

Thứ 6, 21/08/2020 | 07:48:04
1,857 lượt xem
Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An vừa có thông báo về việc xét nghiệm COVID-19 cho khách du lịch có nhu cầu rời Hội An.

TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) còn gần 400 khách du lịch là người nước ngoài đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số du khách có mong muốn rời Hội An đến các địa phương khác an toàn hơn.

Thông báo của tỉnh cho biết, để hỗ trợ cho du khách đang lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố có nhu cầu rời Hội An trong thời điểm diễn ra dịch bệnh hiện nay, TP Hội An sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho du khách nếu có nhu cầu.

Những du khách này có thể liên hệ trạm y tế địa phương để được xét nghiệm miễn phí. Khi xét nghiệm cần mang theo các giấy tờ chứng minh khách sẽ rời Hội An như vé máy bay, vé tàu hỏa... Sau khi xét nghiệm, khách du lịch phải tự cách ly tại cơ sở lưu trú, không tiếp xúc với nguồn nhiễm bệnh bên ngoài cho đến khi rời khỏi Hội An.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, bắt đầu 0h ngày 14/8 cho đến khi có thông báo mới, Hội An thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu của Chỉ thị 16/CT-TTg, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cộng đồng với cộng đồng.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác và các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn… Khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng. Ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Theo vtv.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày