Thứ 3, 21/03/2023, 21:06[GMT+7]

UBND tỉnh họp giải quyết đề nghị phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư dự án trên địa bàn thành phố Thái Bình của một số doanh nghiệp

Thứ 2, 17/08/2020 | 14:44:46
10,669 lượt xem
Sáng ngày 17/8, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh giải quyết đề nghị phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư dự án trên địa bàn thành phố Thái Bình của một số doanh nghiệp và giải quyết vướng mắc khi thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Audio: 1708_ubnd_tinh_nghe_va_cho_y_kien_mixdown.mp3

Dự họp có đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về đề xuất thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ thương mại tổng hợp tại xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Phú Quang; đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình của Công ty TNHH Xăng dầu Sông Vân; đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt vải tại Km2, đường Long Hưng, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại quốc tế Minh Long; đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư tổ hợp khu trung tâm thương mại và công trình nhà phố shop-house tại phố Lý Bôn, phường Đề Thám, thành phố Thái Bình của Tập đoàn Vingroup. 

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho phép thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ thương mại tổng hợp tại xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình của Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Phú Quang, giao các sở, ngành liên quan nghiên cứu, tham mưu để triển khai thực hiện. 

Đối với dự án đầu tư xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình của Công ty TNHH Xăng dầu Sông Vân, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương tiếp tục nghiên cứu và đề xuất vào thời điểm thích hợp. 

Về đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sợi, dệt vải tại Km2, đường Long Hưng, phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại quốc tế Minh Long, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với chủ trương cho phép mở rộng diện tích đất thực hiện dự án phần đất xen kẹp, chéo méo giáp với đất hiện có để xây dựng kho, trồng cây xanh…, tuy nhiên cần phải báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định. 

Đối với đề xuất của Tập đoàn Vingroup, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đồng thời yêu cầu các sở, ngành tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, hướng dẫn nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục nhằm bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tại cuộc họp. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cũng báo cáo về việc tham mưu giải quyết vướng mắc khi thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất. Thực hiện Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, ý kiến kết luận, kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Cục Thuế tỉnh và UBND các huyện, thành phố rà soát, có văn bản đôn đốc các đơn vị hết hạn sử dụng đất hoàn thiện thủ tục gia hạn sử dụng đất. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện đã có một số vướng mắc về các quy định của pháp luật cũng như chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh có liên quan đến việc gia hạn sử dụng đất. 

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh báo cáo với Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định về những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện thủ tục gia hạn sử dụng đất cho doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo Kết luận số 66-KL/TU ngày 22/7/2019 của Tỉnh ủy Thái Bình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nhất là ở tỉnh Hải Dương - là địa phương giáp với hai huyện Quỳnh Phụ và Hưng Hà, tại cuộc họp, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thành phố tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch, chỉ đạo các đội tuần tra trên địa bàn kiểm soát tất cả các trường hợp có liên quan đến các vùng, địa phương có dịch; đặc biệt là đối với hai huyện Quỳnh Phụ, Hưng Hà thực hiện việc lập các chốt kiểm soát chặt chẽ lượng người ra, vào từ tỉnh Hải Dương.

Minh Hương