Thứ 6, 23/04/2021, 21:42[GMT+7]

Thủ tướng: Dồn mọi nguồn lực để dập dịch COVID-19 trong đầu tháng 8

Thứ 3, 04/08/2020 | 08:17:59
433 lượt xem
Ngày 3/8 tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tập trung mọi nguồn lực để dập được ổ dịch ở Đà Nẵng và một số địa phương trong đầu tháng 8.

Video: Thủ_tướng-_Dồn_mọi_nguồn_lực.mp4

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trong tháng 7 vừa qua, trước khi dịch COVID-19 bùng phát ờ Đà Nẵng, kinh tế Việt Nam phát triển khá tốt, nhất là sản xuất công nghiệp, đầu tư, du lịch và dịch vụ. Ngân hàng Thế giới đánh giá, Việt Nam là 1 trong 5 nước trên thế giới sẽ có mức tăng trưởng cao nhất thế giới, khoảng 2,8%. Còn Tạp chí Nhà kinh tế đánh giá, trong bối cảnh thế giới hiện nay, Việt Nam vẫn là điểm trú ẩn ưa thích với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 xuất hiện ở Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ tạo ra nhiều thách thức mới đối với tiến trình hồi phục kinh tế của Việt Nam. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng, trong 11 ngày qua, Thường trực Chính phủ đã họp 3 cuộc để cùng các địa phương thần tốc dập dịch. Nhưng với những diễn biến của dịch bệnh hiện nay, cả nước tuyệt đối không được chủ quan.

"Trong bối cảnh dịch bệnh quay trở lại, chúng ta không được chủ quan, không được để dịch bùng phát lớn, quy mô lớn, cho nên, tinh thần dồn mọi nguồn lực, xử lý triệt để các ổ dịch nhất là ổ dịch ở Đà Nẵng. Cố gắng trong thời gian đầu tháng 8 này là thời gian mang tính quyết định có bùng phát quy mô lớn hay không" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng tại phiên họp này, Chính phủ sẽ nghe Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo về công tác phòng chống COVID-19, việc đặt hàng thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2, báo cáo về phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong bối cảnh dịch COVID-19. Đây là vấn đề được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh là rất quan trọng, đang được nhân dân quan tâm.

Theo: vtv.vn