Chủ nhật, 18/04/2021, 18:05[GMT+7]

Sân bay Nội Bài dừng phát thanh thông tin chuyến bay

Thứ 2, 20/07/2020 | 15:31:21
1,336 lượt xem
Sân bay Nội Bài dừng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga để giảm tiếng ồn từ 30/7.

Bảng điện tử hiện thị thông tin chuyến bay. Ảnh: NIA.

Chiều 20/7, đại diện sân bay quốc tế Nội Bài cho biết, các thông tin về chuyến bay sẽ được cập nhật trên màn hình điện tử đặt trong nhà ga. Trên màn hình sẽ hiển thị các chuyến bay đang làm thủ tục, đang boarding và trạng thái như chậm giờ, hủy chuyến. Màn hình tại khu vực băng tải đến hiển thị thông tin giờ có hành lý, hành lý trên băng tải... Hệ thống màn hình sẽ được bố trí tại các vị trí mà hành khách dễ tiếp cận và quan sát.

Một số bản tin vẫn được duy trì phát thanh như thay đổi cửa ra tàu bay, hướng dẫn khách chậm, hủy chuyến sử dụng dịch vụ; gọi khách quay lại kiểm tra an ninh, hải quan; mời khách có vấn đề về hành lý; các bản tin khẩn nguy, báo cháy...

Đại diện sân bay khuyến cáo hành khách chủ động theo dõi các màn hình và bảng, biển hướng dẫn vị trí tại nhà ga để cập nhật thông tin về chuyến bay của mình, ra cửa khởi hành đúng giờ.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, màn hình thông tin cho hành khách là xu hướng đang được nhiều sân bay quốc tế áp dụng. Đây là một giải pháp nhằm góp phần giảm ô nhiễm tiếng ồn, hướng đến không gian yên tĩnh thư thái cho hành khách, nâng cao chất lượng dịch vụ sân bay.

Trước đó, sân bay Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đã ngừng phát thanh thông tin chuyến bay.

Theo vnexpress.net