Thứ 2, 19/04/2021, 21:47[GMT+7]

Xe kinh doanh đổi biển vàng chưa phải cập nhật hồ sơ đăng kiểm

Thứ 3, 11/08/2020 | 07:52:28
1,197 lượt xem
Các chủ xe ô tô kinh doanh vận tải sau khi đổi biển số màu vàng không cần phải đến ngay trung tâm đăng kiểm để cập nhật lại hồ sơ, thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Một xe kinh doanh vận tải hàng hóa đi đăng kiểm lần đầu. Ảnh: Báo Giao thông

Theo báo Giao thông, các trung tâm đăng kiểm cho biết không có quy định chủ xe ô tô sau khi đổi sang biển số màu vàng phải cập nhật hồ sơ đăng kiểm, vì vậy, đơn vị đăng kiểm sẽ ghi nhận sự thay đổi của hồ sơ phương tiện vào lần kiểm định gần nhất.

"Chúng tôi tư vấn chủ xe sau khi đổi biển số màu vàng không cần thiết phải đến ngay. Việc cập nhật sẽ được thực hiện trong lần kiểm định sắp tới. Điều này nhằm tránh phát sinh thủ tục hành chính không cần thiết về đăng kiểm cho chủ phương tiện sau khi đổi biển số", theo lãnh đạo một số đơn vị đăng kiểm.

Đề cập vấn đề trên, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, việc xe ô tô kinh doanh vận tải đổi biển số sang màu vàng không ảnh hưởng đến thời hạn của giấy chứng nhận, tem kiểm định của xe ô tô. Do đó, các xe khi đến kiểm định trong lần kiểm định tiếp theo gần nhất sẽ được các trung tâm đăng kiểm cập nhật, bổ sung hồ sơ, chụp và lưu trữ hình ảnh biển số mới của xe.

Còn trường hợp xe đã đổi biển số màu vàng, còn thời hạn đăng kiểm nhưng chủ xe có nhu cầu kiểm định, cập nhật hồ sơ trước thời hạn đăng kiểm sẽ được các đơn vị đăng kiểm tiếp nhận kiểm định như đối với các phương tiện bình thường.

Theo vtv.vn