Thứ 3, 09/03/2021, 18:03[GMT+7]

Tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách đi và đến Đà Nẵng

Thứ 4, 12/08/2020 | 08:01:38
1,201 lượt xem
Tối 11-8, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các cục: Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Y tế giao thông vận tải; sở giao thông vận tải các địa phương về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp tục tạm dừng các chuyến bay vận chuyển hành khách đi và đến Đà Nẵng.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi và đến thành phố Đà Nẵng. Các chuyến bay nội địa chở khách không đi và đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Đối với các chuyến bay chở khách đi và đến Cảng hàng không Chu Lai, Bộ Giao thông Vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất, chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi và đến Cảng hàng không Chu Lai và yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Về lĩnh vực đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi, đến và trong thành phố Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết; xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua thành phố Đà Nẵng không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách.

Đối với đường sắt, tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Tuyến đường sắt Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Các yêu cầu trên bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 12-8 cho đến khi có thông báo mới.

Theo hanoimoi.com.vn