Thứ 4, 12/05/2021, 03:34[GMT+7]

Xây dựng kế hoạch đưa công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước

Thứ 6, 15/01/2021 | 08:57:19
3,042 lượt xem
Việc nghiên cứu, xây dựng kế hoạch đưa những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước là để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh cũng như năng lực cách ly ở trong nước.

Liên quan đến kế hoạch đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo chiều 14/1 cho biết, trong suốt thời gian qua, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các hãng hàng không để tổ chức 299 chuyến bay, đưa hơn 80.000 công dân Việt Nam từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ về nước an toàn.

“Việc đưa công dân về nước phải phù hợp với tình hình dịch bệnh đang diễn ra trên thế giới, ở trong nước và năng lực cách ly của Việt Nam. Do chủng mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện và lây lan nhanh ở một số nước, vừa qua, ngày 5/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản ban hành yêu cầu hạn chế các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam từ nay cho đến Tết Nguyên đán.

Trường hợp thực sự cần thiết thì các chuyến bay đón người về phải được các bộ, ngành liên quan như Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông Vận tải thông báo thống nhất và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo thông tin từ các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, hiện có rất nhiều người Việt đăng ký về nước từ nay cho đến Tết Nguyên đán. Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương cũng như các cơ quan liên quan để nghiên cứu, xây dựng kế hoạch đưa những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước nhằm đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch bệnh cũng như năng lực cách ly ở trong nước./.

Theo vov.vn

  • Từ khóa