Động đất mạnh tại Mexico: Tổng thống Nieto tuyên bố quốc tang 3 ngày
Lực lượng cứu hộ chuyển người bị thương sau trận động đất ở Mexico City ngày 19/9.
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto ngày 20/9 đã tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân của trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra đầu giờ chiều 19/9 theo giờ địa phương ở Mexico (rạng sáng 20/9 giờ Hà Nội) khiến hơn 250 người thiệt mạng.
Trong một diễn biến liên quan, Thống đốc bang Morelos Graco Ramirez tuyên bố treo cờ rủ để tang 5 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân của trận động đất nói trên. Tính đến thời điểm hiện tại có tới hơn 60 người thiệt mạng tại bang Morelos. Thống đốc Ramirez khẳng định chính quyền bang sẽ hỗ trợ và giúp đỡ người dân xây dựng lại nhà cửa, cũng như khôi phục lại các khu vực và các di tích lịch sử bị ảnh hưởng bởi động đất và đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Trong khi đó, Giám đốc Ủy ban Điện lực Liên bang Mexico (CFE), Jaime Hernandez cho biết trận động đất đã làm ảnh hưởng tới hơn 4,71 triệu người dân đang sinh sống tại Thung lũng Mexico và các bang lân cận như Morelos, Puebla, Oaxaca, Guerrero và Tlaxcala. Tuy nhiên, CFE đã khôi phục lại việc cung cấp điện cho 92% những khu vực bị ảnh hưởng.
Tại thủ đô Mexico City, các dịch vụ giao thông công cộng, tàu điện ngầm, xe buýt, xe điện tiếp tục hoạt động miễn phí và hầu hết các tuyến đường sắt đã trở lại hoạt động bình thường sau trận động đất nói trên.
Đây là trận động đất lớn thứ hai liên tiếp tại Mexico trong 11 ngày qua. Trận động đất trước xảy ra vào tối 7/9 có cường độ 8,2 độ Richter ở ngoài khơi phía Nam Mexico, làm ít nhất 90 người thiệt mạng và khoảng 300 người bị thương, và là trận động đất mạnh nhất được ghi nhận ở Mexico trong 85 năm, thậm chí còn mạnh hơn trận động đất hủy diệt năm 1985. Tâm chấn của hai trận động đất này nằm cách nhau 650 km. Vì vậy các chuyên gia cho rằng hai trận động đất này không liên quan đến nhau./.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Thời tiết ngày 14/5: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông 14.05.2025 | 07:57 AM
- Chủ tịch nước Lương Cường: Hải Phòng có cơ hội to lớn sánh vai với các thành phố tiêu biểu châu Á 14.05.2025 | 06:53 AM
- Làm sâu sắc hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Pháp 14.05.2025 | 06:52 AM
- Hội thảo Lý luận lần thứ VI giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba 14.05.2025 | 06:52 AM
- Thông cáo báo chí số 8, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:05 PM
- Công bố 4 nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV 13.05.2025 | 21:07 PM
- Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp về việc lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến pháp 2013 13.05.2025 | 21:07 PM
- Chi bộ Hải quan Thái Bình tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 – 2027 13.05.2025 | 19:17 PM
- Chủ tịch nước Lương Cường dự lễ khánh thành bến cảng container quốc tế tại Hải Phòng 13.05.2025 | 18:51 PM
- Tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 200 công nhân lao động 13.05.2025 | 17:31 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J