Chủ nhật, 28/05/2023, 23:51[GMT+7]

Tuyển Việt Nam vẫn được đá AFF Cup trên sân Mỹ Đình

Thứ 6, 24/04/2020 | 16:32:51
2,553 lượt xem
Kế hoạch cải tạo sân Mỹ Đình sẽ được sắp xếp để không làm ảnh hưởng tới việc tuyển Việt Nam thi đấu AFF Cup vào cuối năm.

Sau thời gian hoãn giải vì dịch bệnh, tuyển Việt Nam sẽ có hàng loạt trận đấu vào cuối năm tại AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Việt Hùng.

Mới đây, sân Mỹ Đình đã thực hiện cải tạo đường chạy quanh sân phục vụ trước mắt cho Giải điền kinh quốc gia và xa hơn cho SEA Games 2021. Sân bóng này sẽ tiếp tục cải tạo hàng loạt hạng mục thời gian tới, trong đó có mặt cỏ để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á trở lại Việt Nam.

Việc sửa chữa sân Mỹ Đình làm dấy lên lo ngại cho quá trình thi đấu của tuyển Việt Nam tại AFF Cup và vòng loại World Cup 2022 vào cuối năm tại đây.

Trao đổi với Zing, quyền Giám đốc Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình Nguyễn Việt Tiến cho biết: “Chúng tôi đang rà soát, xem xét hiện trạng xem các hạng mục nào cần sửa chữa để phục vụ SEA Games. Chúng tôi sẽ báo cáo lại với Bộ, Tổng cục để báo cáo Chính phủ sau đó mới tu sửa. Hiện khu liên hợp chưa nắm được kế hoạch thời gian cụ thể”.

“Việc sửa chữa lần này chủ yếu là nâng cấp, sửa lại cơ sở vật chất. SEA Games phải sang năm mới diễn ra trong khi AFF Cup tổ chức vào cuối năm. Quan điểm chung là sân Mỹ Đình sẽ cố gắng sắp xếp lịch sửa chữa để phù hợp với đội tuyển Việt Nam. Khu liên hợp và VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) xưa tới nay vẫn phối hợp, hỗ trợ nhau để đảm bảo tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam”.

Cùng ý kiến đó, Phó chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “AFF Cup là sự kiện đã có lịch từ đầu năm. Nếu có kế hoạch tu sửa sân, khu liên hợp vẫn phải dành ra thời gian cho đội tuyển đá AFF Cup. Tôi chưa nhận được thông tin chính thức nào từ họ. Đây là sự kiện của đội tuyển quốc gia, việc tổ chức cần được tính toán từ trước”.

AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Theo thể thức mới từ năm 2018, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ít nhất 2 trận sân nhà tại vòng bảng và tiếp tục đá thêm tại Mỹ Đình nếu vào bán kết. Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng còn lịch thi đấu sân nhà tại vòng loại hai World Cup 2022 với Indonesia.

Theo zing.vn