Thứ 5, 18/07/2024, 09:02[GMT+7]

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu khẩn trương kiểm tra cây xanh trong trường học

Thứ 4, 27/05/2020 | 09:02:56
2,369 lượt xem
Liên quan đến sự việc cây đổ tại Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng, thành phố Hồ Chí Minh ngày 26-5 khiến một học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương, thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình học sinh tử vong và gửi lời thăm hỏi các học sinh bị thương trong vụ tai nạn.

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh và chia sẻ: “Đây là sự việc hết sức đau lòng. Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em học sinh đã mất và gửi lời thăm hỏi tới các em học sinh bị thương. Tôi cũng gửi lời động viên tới giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng, mong các em học sinh và các thầy cô giáo ổn định tâm lý, sớm vượt qua mất mát này để ổn định tổ chức dạy và học”.

Từ sự việc này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo các địa phương, nhà trường cần quan tâm, tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo đảm an toàn trường học. Bộ trưởng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, các sở giáo dục và đào tạo trên cả nước cần chỉ đạo ngay các nhà trường khẩn trương liên hệ đơn vị quản lý môi trường đô thị, cây xanh trên địa bàn tiến hành kiểm tra, cắt tỉa, xử lý các cây nguy hiểm, có thể gãy đổ… nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, các địa phương, nhà trường cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về môi trường giáo dục an toàn; các nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về vấn đề bảo đảm an toàn trường học, phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh, sinh viên.

Theo hanoimoi.com.vn