Giải VĐQG Italia Serie A chưa tính tới phương án sử dụng loạt play-offs
Theo dự kiến, Serie A sẽ thi đấu trở lại từ giữa tháng 6, với 12 vòng đấu cần hoàn thành. Tình hình dịch COVID-19 tại đất nước Nam Âu đã phần nào lắng dịu, nhưng nguy cơ tiềm ẩn rủi ro vẫn còn. Đã có những ý kiến cho rằng giải VĐQG Italia mùa này nên tính tới phương án tổ chức theo kiểu play-offs, hiểu đơn giản là chia cặp thi đấu, để rút ngắn số trận, trong trường hợp dịch bệnh chưa được kiểm soát.
Ông Abete cho rằng loạt play-offs chỉ là phương án cuối cùng của Serie A mùa này
Tuy nhiên, phó chủ tịch UEFA, đồng thời cũng là nhân vật có tiếng nói của bóng đá Italia, ông Giancarlo Abete đã phủ nhận phương án trên. Ông này chia sẻ với chương trình phát thanh Radio Kiss Kiss: "Vào lúc này, chúng tôi vẫn tự tin về việc đưa giải đấu trở lại theo cách bình thường và mọi người đang lạc quan về khả năng đó. Tôi không thích ý tưởng tổ chức loạt play-offs cho Serie A, đó chỉ là phương án cuối cùng được tính đến, bởi chức vô địch không nên được quyết định theo phương án đó."
Hiện tại, đa phần các đội bóng đã tập luyện tập trung và chia đội hình ra tập với nhau, thay vì chỉ tập cá nhân như trước. Một số cầu thủ, khi được hỏi, cũng cho rằng loạt play-offs sẽ làm phá hỏng công sức và nỗ lực trước đó của các đội bóng, từ đó gây ra sự không công bằng.
Theo vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh 2024-2025 vòng 2 mới nhất 26.08.2024 | 09:40 AM
- Tây Ban Nha 2-1 Pháp: Ngược dòng vào chung kết 10.07.2024 | 08:36 AM
- Kết quả Italia vs Thổ Nhĩ Kỳ: 0-0 (Giao hữu quốc tế 2024) 05.06.2024 | 08:28 AM
- Julian Alvarez tỏa sáng trong ngày Haaland trở lại 01.02.2024 | 08:37 AM
- Thủ môn Lazio được so sánh với Haaland 20.09.2023 | 08:48 AM
- Juventus xin rút lui khỏi Cúp châu Âu 10.07.2023 | 14:47 PM
- Highlights Tây Ban Nha 3-0 Na Uy 26.03.2023 | 12:12 PM
- Thái Lan gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2022 11.01.2023 | 06:48 AM
- ĐT Malaysia 4-1 ĐT Singapore 04.01.2023 | 09:07 AM
- ĐT Việt Nam 3-0 ĐT Myanmar 04.01.2023 | 09:07 AM
Xem tin theo ngày
-
UBND tỉnh nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng
- Thúc đẩy động lực tăng trưởng đầu tư công năm 2025
- Đưa tỉnh Thái Bình trở thành trung tâm kết nối của vùng, khu vực và quốc tế
- 110 tập thể, cá nhân đủ điều kiện, tiêu chuẩn xét khen thưởng cấp nhà nước năm 2024
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Kế tục xuất sắc sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt tinh thần các Nghị quyết của Bộ Chính trị
- Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị
- Xác định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trước yêu cầu phát triển đất nước
- Quyết liệt triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả