Măng cụt vào mùa và những mẹo chọn măng cụt
Không ít mẹ đã phải ngậm ngùi khi chọn phải những trái măng cụt bị hỏng hoặc héo ở bên trong, không ăn được múi nào trong khi giá thành của loại trái cây này không hề rẻ mà phần vỏ lại nặng, phần thịt quả chẳng được bao nhiêu. Thế nên dù ngon nhưng nhiều mẹ cũng có tâm lý "né tránh", ít mua loại trái cây này.
Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ mua được những trái măng cụt tươi ngon với phần thịt quả trắng nõn cực hấp dẫn.
- Nếu mua măng cụt với số lượng ít để ăn ngay, bạn hãy chọn những trái có màu tím sẫm - đây là những trái chín, có vị ngọt hơn và có thể ăn ngay. Còn nếu mua nhiều để ăn dần trong vài ngày, bạn hãy chọn cả trái có màu tím sẫm và những trái có màu tím đỏ - đây là những trái chưa chín hẳn và có vị chua hơn một chút, bạn sẽ giữ chúng được lâu hơn.
- Khi mua măng cụt, việc chọn trái to hay nhỏ không quan trọng, hễ bạn chọn đúng thì măng cụt sẽ ngon. Trong mỗi trái măng cụt thường có 4-8 múi, và số lượng múi bên trong trái măng cụt chính là số lượng "cánh" trên núm ở dưới đáy trái măng. Thông thường trong tất cả các múi sẽ chỉ có 1-2 múi là có hạt bên trong.
- Nhiều mẹ nghĩ phần cuống trái phải héo thì trái măng cụt mới được già và ngon - đây là suy nghĩ sai lầm. Bạn nhất định nên chọn những trái măng cụt mà phần cuống còn tươi xanh, không chọn những trái măng có phần cuống bị héo, đây là măng cũ, bên trong các múi sẽ rất dễ bị khô, teo.
- Tránh những trái măng cụt có vỏ ngoài bị nứt hay cứng lại. Khi sờ vỏ măng cứng đanh thì đây là những trái măng bị rơi từ trên cây xuống hoặc va đập mạnh trong khi vận chuyển, dẫn đến vỏ bị tổn thương và làm hỏng cả phần thịt ở bên trong.
- Lưu ý với những trái măng cụt có những giọt màu vàng cứng đọng trên vỏ - đây là phần nhựa của trái măng bị chảy ra khi măng bị va đập mạnh hoặc rơi từ trên cây xuống. Đôi lúc bên trong cũng không ảnh hưởng gì nhưng để an toàn 100%, bạn cũng nên bỏ qua những trái này.
- Và cuối cùng, bạn nên chọn những trái măng có phần vỏ sần một chút, đây là loại măng tự nhiên và rất ngon ngọt đấy!
Theo afamily.vn
Tin cùng chuyên mục
- Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng 17.05.2024 | 13:01 PM
- Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản 26.08.2022 | 11:19 AM
- Làm nama chocolate cho lễ tình nhân 10.02.2022 | 08:43 AM
- Cách làm làm bánh hình than tổ ong lạ mắt 19.07.2021 | 09:46 AM
- Cách làm món salad miến cá hồi đậm đà cho bữa trưa 17.07.2021 | 09:22 AM
- 3 công thức đơn giản làm kem cuộn tại nhà 16.07.2021 | 09:58 AM
- Mì xào giòn sốt xì dầu cho bữa sáng 15.07.2021 | 09:29 AM
- Món bánh ngọt làm khó cả đầu bếp chuyên nghiệp 15.07.2021 | 09:30 AM
- Cách bảo quản rau củ tươi lâu và những mẹo nấu ăn hữu ích 14.07.2021 | 08:16 AM
- Cách làm cocktail chanh bạc hà 13.07.2021 | 08:12 AM
Xem tin theo ngày
-
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương thăm, tặng quà người có công tại Thái Bình
- Đoàn công tác Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về khảo sát, thẩm tra dự án Luật Điện lực (sửa đổi)
- Tổ chức trọng thể lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Thặng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình
- Vô cùng thương tiếc đồng chí Tổng Bí thư kính mến!
- Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
- Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh: Thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
- Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức theo nghi thức Quốc tang
- Tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh Thái Bình năm 2024