Thứ 5, 25/07/2024, 20:08[GMT+7]

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Tam Đường, Lai Châu

Thứ 3, 28/07/2020 | 07:18:02
887 lượt xem
Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), ngày 27/7, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tam Đường (Lai Châu).

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho các gia đình chính sách tại huyện Tam Đường.

Phát biểu tại buổi tặng quà, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tương thân tương ái” của dân tộc ta đã trở thành nét đẹp trong đời sống, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ, biết ơn công lao đóng góp, sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có công, nạn nhân chất độc da cam trong các cuộc kháng chiến. Phó Chủ tịch nước đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với các gia đình.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội tỉnh Lai Châu và huyện Tam Đường quan tâm nhiều hơn nữa trong việc chăm lo cho các gia đình chính sách cũng như trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hướng đến các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định, không còn gia đình chính sách là hộ nghèo, đảm bảo các hộ gia đình chính sách có mức sống ngang bằng với mức sống trung bình của dân cư trên địa bàn; đảm bảo chế độ, chính sách cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cùng với đó, Lai Châu chú ý quan tâm đến chương trình phát triển kinh tế - xã hội cho đồng bào miền núi, dân tộc thiểu số; tranh thủ nguồn lực của các chương trình để hỗ trợ cho người dân tộc thiểu số có điều kiện nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục gương mẫu, giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng; tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương, là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu và nhân dân địa phương học tập, noi theo. Các cháu có hoàn cảnh khó khăn cần tiếp tục thi đua trong học tập, lao động và tham gia có hiệu quả các phong trào của Đoàn – Đội, xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 60 suất quà cho 30 hộ gia đình chính sách và 30 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tam Đường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã đến viếng, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn đối với các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Lai Châu./. 

Theo: dangcongsan.vn

Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày