Thứ 2, 25/11/2024, 21:45[GMT+7]

Cách làm bánh cuộn vô cùng ngon

Thứ 4, 29/07/2020 | 09:02:10
1,311 lượt xem
Một món bánh cuộn không cần dùng tới lò nướng hay máy đánh trứng, ít dầu mỡ, ngọt ngon mà làm siêu dễ thì bạn hãy thử ngay thôi nào!

Cách làm:

180g bột bánh rán pha sẵn hoặc bột bông lan pha sẵn (hoặc dùng 180g bột mì + 5g bột baking powder)

20g bột cacao

20g xốt mayonnaise

1 quả trứng

15g đường bột

1 quả chuối

Một ít nước lọc.

Thực hiện: 

Cho bột vào bát, thêm bột cacao, đường bột, xốt mayonnaise, trứng vào. Tiếp đó thêm chút nước lọc vào khuấy đều thành hỗn hợp sền sệt.

Không cần lò nướng, làm ngay bánh cuộn ngon hết nấc chỉ trong 3 nốt nhạc - Ảnh 1.

Khuấy cho đến khi bột không bị vón cục. Chuối bóc bỏ vỏ. Đặt chảo chống dính lên bếp đun ở lửa vừa trong 1-2 phút, sau đó vặn nhỏ lửa, đổ một ít dầu ăn vào rồi dùng khăn giấy lau đều mặt chảo. Múc 1 muỗng bột vào chảo rồi láng đều mặt chảo.

Không cần lò nướng, làm ngay bánh cuộn ngon hết nấc chỉ trong 3 nốt nhạc - Ảnh 2.

Khi bề mặt chảo nổi bong bóng và vỡ ra thì đặt quả chuối vào rồi cuộn lại sau đó kéo về một phía, đổ thêm bột vào và láng đều mặt chảo, tiếp tục chiên cho đến khi bột nổi bong bóng rồi lại cuộn tiếp. Làm tương tự cho đến hết phần bột còn lại. Bánh chín lấy ra, để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

Không cần lò nướng, làm ngay bánh cuộn ngon hết nấc chỉ trong 3 nốt nhạc - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Từng miếng bánh cuộn chuối vừa xốp, mềm thơm vị sô cô la lại ngọt thanh vị chuối. Món bánh này có thể sử dụng như một món tráng miệng sau bữa ăn hay dùng cho các bữa phụ trong ngày.

Không cần lò nướng, làm ngay bánh cuộn ngon hết nấc chỉ trong 3 nốt nhạc - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món bánh cuộn chuối thật ngon nhé!

Theo afamily.vn 


Tin cùng chuyên mục

Xem tin theo ngày