Lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ công an gần gũi trong nhân dân
Ảnh: TTXVN
Ngày 8/8, Bộ Công an đã tổ chức Đại hội thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ VIII. 5 năm qua, phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" tiếp tục là phong trào thi đua xuyên suốt được Bộ Công an phát động hàng năm, gắn với phong trào "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy". Đặc biệt là xây dựng tính nhân văn của người cán bộ chiến sĩ công an đã được đưa vào cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ".
Từ các phong trào này, nhiều chuyên án lớn ma túy đã bị triệt phá, thu hàng trăm bánh heroin, hàng tấn ma túy tổng hợp gây tiếng vang trong xã hội. Các vụ án lớn về lừa đảo, đánh bạc trên mạng Internet, cá độ bóng đá với số tiền hàng nghìn tỷ đồng được phát hiện.
Nhiều vụ án lớn về kinh tế được phát hiện, điều tra và đưa ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật càng củng cố thêm lòng tin của quần chúng nhân dân với công cuộc phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước. Để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, 5 năm qua cũng đã có 58 cán bộ chiến sĩ công an anh dũng hy sinh, hơn 1.600 cán bộ, chiến sĩ khác bị thương.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho các cá nhân (Ảnh: TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao lực lượng công an nhân dân đã đạt được những chiến công và thành tích xuất sắc được trong phong trào thi đua yêu nước những năm qua.
Để ghi nhận những thành tích này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng đã trao Danh hiệu Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân cho 8 tập thể và 2 cá nhân của Bộ Công an. Trao tặng Danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 4 cá nhân.
Đại hội thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" cũng đã biểu dương và tôn vinh 75 điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc trong công an và 15 điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là đại diện cho 222 điển hình tiên tiến ở các lĩnh vực công tác công an và quần chúng nhân dân trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong 5 năm vừa qua.
Theo: vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
- Đêm Gala “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn”: Đoàn kết là sức mạnh 21.12.2024 | 09:16 AM
- Khai mạc Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ hai 19.12.2024 | 11:10 AM
- Đồng chí Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương 22.11.2024 | 18:11 PM
- Khai mạc Triển lãm tương tác Cột cờ Hà Nội kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 09.10.2024 | 21:15 PM
- Mở rộng thí điểm sổ sức khỏe điện tử và cấp phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID trên toàn quốc 02.10.2024 | 19:56 PM
- Bộ Quốc phòng quyết định không tổ chức diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.09.2024 | 08:39 AM
- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thư chúc Tết Trung thu năm 2024 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng 13.09.2024 | 18:13 PM
- Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định thăm Đại sứ quán, gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia 08.08.2024 | 21:27 PM
- Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định gặp Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Bang Selangor, Malaysia 08.08.2024 | 21:21 PM
- Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính 15.07.2024 | 14:28 PM
Xem tin theo ngày
-
Thủ tướng Chính phủ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình
- Khởi công dự án tuyến đường cao tốc CT.08, đoạn qua tỉnh Nam Định - Thái Bình và dự án khu công nghiệp Hưng Phú
- Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Động lực mới cho phát triển kinh tế
- Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Cả nước đã hỗ trợ xóa gần 209.000 nhà tạm, nhà dột nát
- Dâng hương tưởng niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn
- Bố trí nơi đặt trụ sở đơn vị hành chính cấp xã mới sau sắp xếp phải phục vụ tốt cho hoạt động quản lý nhà nước, thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp
- Bảo đảm tiến độ, chất lượng, hiệu quả các công trình, dự án trọng điểm ngành giao thông vận tải
- Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
- Chuẩn bị tốt các điều kiện để khởi công Dự án cao tốc CT.08; Khu công nghiệp Hưng Phú; Lễ động thổ dự án Nhà máy sản xuất ô tô GEL-O&J